Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch cho biết sẽ tăng cường các biện pháp trong quá trình duyệt phim có nội dung “đường lưỡi bò” sau sự cố trong phim "Người tuyết bé nhỏ" vừa qua.

Bộ VH-TT-DL triển khai xây dựng phần mềm duyệt phim có “đường lưỡi bò”

Đan Thuỳ | 06/11/2019, 13:50

Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch cho biết sẽ tăng cường các biện pháp trong quá trình duyệt phim có nội dung “đường lưỡi bò” sau sự cố trong phim "Người tuyết bé nhỏ" vừa qua.

Trong cuộc họp thường kỳ của Chính phủ vào chiều 5.11 tại Hà Nội, bà Trịnh Thị Thủy- Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL cho biếtBộ đã xử lý vụ việc để lọt phim có “đường lưỡi bò”, cụ thể là đối với Hội đồng Thẩm định và cá nhân là người đứng đầu là Quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh Nguyễn Thị Thu Hà.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủynhấn mạnhBộ VH-TT-DL cũng xác định đây là sự việc có thể tái diễn. Do đó, Bộ trưởng đã chỉ đạo quyết liệt các cơ quan liên quan trong bộ, trong đó có các đơn vị có hoạt động nghệ thuật và du lịch, đặc biệt với Cục Điện ảnh.

"Chúng tôi đã chỉ đạo Cục Điện ảnh phải kiện toàn lại lực lượng nhân sự với các bộ phận liên quan đến công tác rà soát nội dung, cũng như cấp phép, duyệt phim; nâng cao trách nhiệm và tăng cường nhân lực cho đội ngũ này.Chúng tôi đã giao cho các đơn vị liên quan trong Bộ rà soát và nghiên cứu để xây dựng được khuôn khổ kỹ thuật, công nghệ hỗ trợ thêm cho Hội đồng Thẩm định, cũng như cơ quan quản lý nhà nước trong việc rà soát các hành vi vi phạm. Chúng tôi đã giao cho Trung tâm Công nghệ của Bộ nghiên cứu, phối hợp với các bộ ngành để xây dựng phầm mềm có thể rà soát được hình ảnh, âm thanh, lời thoại trong phim hiệu quả”, bà Thủy nói.

Bà Trịnh Thị Thủy trả lời các câu hỏi của báo chí - Ảnh: Internet

Tuy nhiên, Bộ cũng yêu cầu các công ty, doanh nghiệp phát hành nâng cao tinh thần trách nhiệm, không tùytiện nhập các sản phẩm điện ảnh, không phó thác trách nhiệm cho cơ quan giám sát nội dung.

Bộ nhận định sự việc để lọt phim có "đường lưỡi bò" có thể tái diễn - Ảnh: Internet

Liên quan đến việc để lọt “đường lưỡi bò” trong phimEverest:Người tuyết bé nhỏ, chiều 28.10, bà Nguyễn Thị Thu Hà đã bị cho thôi chức Quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh. Bộ cũng kỷ luật, khiển trách bà Lý Phương Dung - Phó cục trưởng Cục Điện ảnh; kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Danh Dương - Giám đốc Trung tâm Chiếu phim quốc gia.

Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam bị phạt 170 triệu đồng donhập khẩu bộ phim trên.

Đan Thùy
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Trung Quốc thông qua luật hải cảnh là đòn nắn gân chính quyền Biden
một giờ trước Quốc tế
Việc Trung Quốc thông qua luật hải cảnh mới cho phép hải cảnh nổ súng vào các tàu nước ngoài là đòn nắn gân chính quyền Biden
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ VH-TT-DL triển khai xây dựng phần mềm duyệt phim có “đường lưỡi bò”