Sáng 2.3, Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo các bộ, ngành đã tham dự Lễ tôn vinh nữ trí thức tiêu biểu ngành y giai đoạn 2019-2022.

Bộ Y tế tổ chức lễ tôn vinh 51 nữ trí thức tiêu biểu ngành y

Hồ Quang | 02/03/2023, 14:25

Sáng 2.3, Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo các bộ, ngành đã tham dự Lễ tôn vinh nữ trí thức tiêu biểu ngành y giai đoạn 2019-2022.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã gửi lời tri ân sâu sắc đến toàn thể cán bộ làm công tác y tế trên toàn quốc về sự cống hiến, tận tâm, sự hy sinh cao cả vượt qua đại dịch COVID-19 cũng như bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đánh giá cao những nỗ lực của các lãnh đạo nữ, nữ trí thức Bộ Y tế, trong đó có Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan. Theo ông Hà, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo quyết liệt để trong hôm nay hoặc ngày mai các văn bản sẽ được ban hành, mở ra cơ chế tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn của ngành y tế hiện nay.

Trong thời gian qua, hàng loạt các cơ sở y tế trên cả nước rơi vào tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế. Nhiều bệnh viện đã phải hoạt động trong tình trạng cầm chừng.

Mới đây nhất, Bệnh viện Chợ Rẫy đã có công văn "cầu cứu" Bộ Y tế sửa đổi những quy định nhằm giúp bệnh viện này có thể thực hiện đấu thầu mua sắm thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh, nếu không bệnh viện phải tạm ngưng hoạt động.

hom-nay-hoac-ngay-mai-se-co-van-ban-thao-go-kho-khan-cho-nganh-y-te-hinh-anh(1).png
Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tặng hoa chúc mừng các nữ trí thức tiêu biểu của ngành y - Ảnh: PV

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, Lễ tôn vinh nữ trí thức tiêu biểu ngành y là khẳng định tinh thần thi đua yêu nước và ý chí quyết tâm vượt lên chính mình của các nữ trí thức, các bác sĩ, dược sĩ.

Theo Phó thủ tướng, việc tôn vinh 51 nữ trí thức tiêu biểu ngành y là khẳng định vai trò và những đóng góp to lớn của đội ngũ nữ trí thức nói chung và nữ trí thức ngành y nói riêng; đồng thời khích lệ họ tiếp tục phấn đấu cống hiến nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Trong thời gian qua, đội ngũ nữ trí thức Việt Nam đã nỗ lực trong nghiên cứu khoa học, đạt nhiều giải thưởng lớn, trong đó phải kể đến giải thưởng danh giá Kovalevskaia (giải thưởng cao quý dành cho tập thể, cá nhân nữ khoa học xuất sắc trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học vào thực tiễn cuộc sống, đem lại nhiều lợi ích trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội).

Như vậy, cùng với tri ân, tôn vinh những thầy thuốc nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam 27.2 và Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, Lễ tôn vinh nữ trí thức tiêu biểu ngành y giai đoạn 2019-2022 đã khẳng định vai trò và những đóng góp to lớn của đội ngũ nữ trí thức nói chung và nữ trí thức ngành y nói riêng; đồng thời khích lệ họ tiếp tục phấn đấu và cống hiến nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.

Bài liên quan
Một người mắc bệnh bạch hầu tử vong, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn
Liên quan đến 1 trường hợp tử vong sau khi mắc bệnh bạch hầu tại tỉnh Nghệ An, ngày 8.7, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn gửi các địa phương và đơn vị có liên quan tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thị trường bất động sản: 'Bão' dần tan, kỳ vọng giai đoạn tăng trưởng mới
Chuyên gia cho rằng từ kinh nghiệm các thời kỳ 2004-2007 và 2014-2018, sau thời trầm lắng, cùng với sự thay đổi theo hướng hỗ trợ của hệ thống thể chế, thị trường bất động sản (BĐS) sẽ có giai đoạn tăng trưởng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Y tế tổ chức lễ tôn vinh 51 nữ trí thức tiêu biểu ngành y