Mới đây, nữ ca sĩ Britney Spears đã ký một hợp đồng xuất bản cuốn hồi ký kể về cuộc đời mình. Theo người trong ngành xuất bản, thương vụ này là một trong những thỏa thuận lớn nhất từ trước đến nay.

Britney Spears ký hợp đồng 15 triệu đô cho hồi ký cá nhân

Đan Thuỳ | 22/02/2022, 11:17

Mới đây, nữ ca sĩ Britney Spears đã ký một hợp đồng xuất bản cuốn hồi ký kể về cuộc đời mình. Theo người trong ngành xuất bản, thương vụ này là một trong những thỏa thuận lớn nhất từ trước đến nay.

Được biết, công chúa nhạc pop đã ký thỏa thuận trị giá 15 triệu USD với nhà xuất bản Simon&Schuster để nói về tiếng tăm, sự nghiệp âm nhạc và mối quan hệ của cô với gia đình.

Hồi ký của Britney Spears được xem là một trong những hợp đồng xuất bản sách phi hư cấu (non-fiction) có giá trị cao nhất. Một vài hợp đồng khác có thể kể đến tự truyện của gia đình Obama năm 2017, ước tính lên đến 60 triệu đô la Mỹ, hay hồi ký của Bill Clinton năm 2001.

9b311dea619c4b8fba8408e71666585c_md.jpeg
Trong năm qua, câu chuyện đời của Britney Spears thu hút sự quan tâm của công chúng - Ảnh: Internet

"Hợp đồng viết sách của Britney Spears là một trong những thỏa thuận lớn nhất mọi thời đại của ngành xuất bản, chỉ sau cựu Tổng thống Barack Obama", một người trong ngành xuất bản nói với Fox News.

Tháng 1.2022, Jamie Lynn Spears từng ra mắt cuốn sách Things I Should Have Said (Những điều tôi nên nói). Tự truyện của Jamie Lynn đề cập đến những điều làm cô nuối tiếc trong đời, ví dụ như mối quan hệ với chị gái Britney Spears. Ngay lập tức, nó trở thành quyển sách bán chạy nhất tại Mỹ. Song Britney đã chỉ trích em gái dựa vào cuộc đời của mình để kiếm tiền.

things-i-should-have-said-1.jpeg
Cuốn sách Things I Should Have Said - Ảnh: Internet

Ngày 17.2, Britney cho biết cô được mời đến Nhà Trắng phát biểu về hành trình chấm dứt quyền giám hộ. "Tôi biết ơn vì câu chuyện của mình được chú ý. Tôi thấy mình được lắng nghe. Lần đầu tiên trong đời tôi thấy mình sống có ý nghĩa", Britney viết trên trang cá nhân.

Trong thư gửi Britney Spears, Quốc hội Mỹ chúc mừng nữ ca sĩ và gọi đó là "chiến công lịch sử". "Hành trình hướng đến công lý của bạn sẽ truyền cảm hứng và tiếp thêm sức mạnh cho nhiều người khác, những người bị giám hộ một cách bất công", thư viết.

Britney Spears sống dưới quyền giám hộ từ năm 2008. Sau nhiều lần kiện tụng với cha ruột, Tòa án Thượng thẩm Los Angeles tuyên bố Britney chính thức được tự do sau 13 năm. 

Trước đó, giọng ca Toxic lên tiếng tố các thành viên trong gia đình bao gồm cha Jamie Spears, mẹ Lynne Spears và em gái Jamie Lynn kiểm soát cuộc đời cô suốt 13 năm. Nữ ca sĩ muốn kiện các thành viên trong nhà khiến cô có cảm giác sống như nô lệ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nhân viên y tế nghỉ việc hàng loạt và bài toán giữ chân người tài
6 giờ trước Tin tức - sự kiện
Ngay sau khi UBND Hà Nội thông tin, từ đầu năm 2021 đến ngày 30.4.2022, Thủ đô có gần 860 cán bộ y tế nghỉ việc, chuyển công tác.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Britney Spears ký hợp đồng 15 triệu đô cho hồi ký cá nhân