Montblanc hãng chế tạo bút mực trứ danh của Đức vừa ra mắt bộ ba bút máy vinh danh giọng ca opera huyền thoại người Ý Luciano Pavarotti.

BST bút viết Montblanc vinh danh huyền thoại âm nhạc Luciano Pavarotti

Một Thế Giới | 13/04/2015, 07:00

Montblanc hãng chế tạo bút mực trứ danh của Đức vừa ra mắt bộ ba bút máy vinh danh giọng ca opera huyền thoại người Ý Luciano Pavarotti.

Trong nửa thế kỷ, danh ca opera giọng tenor – Luciano Pavarotti (1935-2007) đã mê hoặc cả thế giới với chất giọng đặc biệt của ông, ông đã trở thành siêu sao đầu tiên trên thế giới hát opera. 
Bên cạnh sự nghiệp âm nhạc đỉnh cao, ông cũng được tán dương bởi phong cách đặc biệt, phong cách này được mô phỏng trong thiết kế của bộ ba bút máy Montblanc Patron of Art Luciano Pavarotti Limited Edition, bút vinh danh biểu tượng vĩ đại về opera. 
Tất cả mọi chi tiết trên chiếc bút mới đều được sử dụng những vật liệu tốt nhất với kỹ thuật chính xác nhất, vinh danh tính cách đặc biệt của người nghệ sĩ và đồng thời cũng thể hiện tính nghệ thuật và văn hóa trong đó.
Limited Edition 4810
bo ba but may
Phần thân bút sơn đen cùng với nắp bút sơn trắng của chiếc Limited Edition 4810 mô phỏng bộ tuxedo đen mà Pavarotti thường mặc khi biểu diễn với chiếc cà vạt trắng lớn cùng sơ mi trắng. Trong khi phần chuôi bút với những họa tiết hoa sơn đỏ gợi nhớ tới chiếc áo Hawaii ông thường mặc khi không trên sân khấu. 
Cài bút với hình dáng đặc biệt chính là chiếc khăn Pavarotti rất thích đeo trong khi 5 vòng tròn trên nắp bút tượng trưng cho 5 bản nhạc: “Turandot”, “La Bohème”, “Rigoletto”, “Un ballo in maschera” và “L’elisir d’amore” – 5 bản nhạc này đã giúp ông trở thành giọng ca tenor hay nhất thế kỷ 20. 
Pavarotti không bao giờ lên sân khấu mà không mang theo vật may mắn của mình vì thế chiếc ngòi bút làm bằng vàng khối 750 có hoạt tiết trang trí là một chiếc đinh cong. Phần đầu bút với biểu tượng của Montblanc làm từ nhựa cao cấp màu đen và trắng.
Limited Edition 888 
bo ba but may
Thiết kế của chiếc Limited Edition 888 lại lấy cảm hứng từ vở opera “Turandot” của nhà soạn nhạc Puccini và bản đơn ca “Nessun dorma” đã tạo nên tên tuổi và dấu ấn trong sự nghiệp của Pavarotti cho tới tận cuối đời. 
Bởi nội dung vở opera diễn ra tại Trung Quốc nên nắp bút được trang trí với hình rồng đen trắng và điểm thêm con mắt đỏ. Chuôi bút làm bằng vàng khối 750 tô điểm với những họa tiết phương đông cùng phần cuối là viên ngọc hồng lựu màu sáng. Một lần nữa cài bút vẫn là chiếc khăn ưa thích nhất của Pavarotti đi cùng với những chi tiết khảm trai và chiếc đinh cong vẫn được khắc họa trên ngòi bút.
Limited Edition 98
bo ba but may
Riêng con số 98 của chiếc Limited Edition 98 chính là năm mà Pavarotti được giải Grammy ở hạng mục “Nghệ sĩ huyền thoại” cho những cống hiến và cảm hứng từ ông trong ngành công nghiệp âm nhạc. Hình rồng Trung Hoa huyền thoại được cắt bằng vàng khối 750 trên nắp bút và toàn bộ thân bút. 
Phần chuôi bút được khắc hình bông hoa nhài, loại hoa là cảm hứng về mô-típ âm nhạc kéo dài suốt vở opera của công chúa Turandot. Đóa hoa này được khắc trên vàng khối 750 phủ trên viên ngọc trắng ở chuôi bút. 
Chiếc màn sân khấu bằng nhung của nhà hát opera Teatro Comunale in Modena được thể với màu đỏ trên nắp và thân bút với những đường vân guilloché. Cuối cùng, riêng ở chiếc Limited Edition 98, chân dung của Pavarotti được khắc họa trên ngòi bút.
3 phiên bản bút vinh danh Pavarotti được sản xuất lần lượt với số lượng giới hạn: 4810, 888 và 98 chiếc.
Thiên Hà (theo Luxury trump)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xăng dầu giảm giá, nhiều mặt hàng vẫn neo cao: Sẽ xử lý nghiêm
Bộ Tài chính vừa đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp tăng cường công tác quản lý giá, bình ổn giá trước bối cảnh giá xăng dầu đã giảm mạnh.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
BST bút viết Montblanc vinh danh huyền thoại âm nhạc Luciano Pavarotti