Thưởng thức một bữa ăn đẳng cấp Michelin ở vùng rìa vũ trụ có thể trở thành hiện thực vào năm tới.

Bữa ăn hơn 100.000 USD tại ‘nhà hàng rìa vũ trụ’

Cẩm Bình | 12/05/2023, 16:50

Thưởng thức một bữa ăn đẳng cấp Michelin ở vùng rìa vũ trụ có thể trở thành hiện thực vào năm tới.

Công ty du lịch vũ trụ Zephalto (Pháp) đang cho đặt trước dịch vụ dùng bữa bên trong khoang điều áp mang tên Celeste. Khoang điều áp sẽ được khí cầu mang lên độ cao 25km, cho phép khách vừa thưởng thức món ăn và rượu vang vừa chiêm ngưỡng đường cong của Trái đất.

balloon.jpg

Trọn gói dịch vụ khoảng 131.000 USD. Zephalto cho biết toàn bộ chỗ trong các chuyến bay từ cuối năm 2024 đến giữa năm 2025 đều đã được đặt hết, công ty hiện tiếp tục bán chỗ trong số chuyến bay từ giữa năm 2025 về sau.

Dự kiến Celeste trong mỗi chuyến bay có thể đưa 6 khách cùng 2 phi công lên vùng rìa vũ trụ. Khoang điều áp mất khoảng 90 phút để lên độ cao tối đa, sau đó lơ lửng suốt 3 tiếng.

Kể từ khi Dennis Tito trở thành “khách du lịch vũ trụ” đầu tiên vào năm 2001, có rất ít người tiếp bước ông thực hiện chuyến du lịch rời khỏi Trái đất. Nhưng vài năm gần đây hàng loạt công ty như SpaceX, Blue Origin, Virgin Galactic lại rất tích cực khai phá lĩnh vực đầy tiềm năng này.

Dịch vụ Zephalto chuẩn bị cung cấp không phải chuyến đi ra ngoài vũ trụ không trọng lực. Celeste chỉ bay cao hơn tầm hoạt động của máy bay thương mại nên khách có thể vẫn ngắm được toàn vẹn Trái đất nhưng không mất đi cảm giác trọng lực.

Zephalto hợp tác với Cơ quan Vũ trụ Pháp (CNES) cùng hãng Airbus để triển khai dịch vụ. Khí cầu mang khoang điều áp lên sẽ dùng khí heli, có chứng nhận của Cơ quan An toàn hàng không châu Âu. Dịch vụ dành cho khách ở mọi lứa tuổi, không cần trải qua huấn luyện trước.

Bài liên quan
TP.HCM: Bắt chủ nhà hàng môi giới nhân viên nữ bán dâm cho khách
Ngày 11.1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 1 (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Hoài Thương (SN 1986, ngụ quận 10) để điều tra về tội “Môi giới mại dâm”.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cần có một cuộc cách mạng thực sự về khoa học - công nghệ
6 giờ trước Khoa học - công nghệ
TSKH Nghiêm Vũ Khải - nguyên Phó chủ tịch Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam cho rằng nếu không có một cuộc cách mạng thực sự về khoa học - công nghệ thì sẽ không thể vượt qua tình trạng tụt hậu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bữa ăn hơn 100.000 USD tại ‘nhà hàng rìa vũ trụ’