Hàng loạt học sinh của Trường tiểu học Nguyễn Văn Huyên nhập viện với các triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, sốt, ho... nghi bị hội chứng viêm đường hô hấp.

Cà Mau: 74 học sinh tiểu học nhập viện, nghi bị hội chứng viêm đường hô hấp

Việt Tâm | 25/09/2019, 06:41

Hàng loạt học sinh của Trường tiểu học Nguyễn Văn Huyên nhập viện với các triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, sốt, ho... nghi bị hội chứng viêm đường hô hấp.

Phòng GD-ĐT huyện U Minh (Cà Mau) cho biết, đơn vị vừa có báo cáo vụ việc nhiều học sinh Trường tiểu học Nguyễn Văn Huyên (thị trấn.U Minh, H.U Minh) bị bệnh với số lượng lớn.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 23.9, tại Trường tiểu học Nguyễn Văn Huyên xảy ra tình trạng rất nhiều em cùng lúc bịcác triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, sốt, ho... với số lượng 65 em /440 học sinh ở các lớp 1A, 1B, 2A, 2B, 2C, 3A, 3C, 4A, 4B, 5B, 5C.

Đến sáng 24.9, một số học sinh của nhà trường tiếp tục có các triệu chứng tương tự. Như vậy, có tổng số 74/440 học sinh phải đi khám-chữa bệnh với các triệu chứng giống nhau. Hiệntình hình sức khỏe các em học sinh đã ổn định.

Phòng GD-ĐT H.U Minh đã chỉ đạo nhà trường cho toàn bộ số học sinh bị bệnh được nghỉ học và báo cáo đến phòng y tế cử cán bộ kiểm tra bệnh cho các em. Nhà trường cũng đã phối hợp với đơn vị chức năng tiến hành tiêu độc khử trùng trong trường.

Bác sĩ Quách Đồng Hiếu, Trưởng trạm Y tế thị trấn U Minhcho biết: “Nhận định ban đầu thì các em bị hội chứng viêm đường hô hấp. Nguyên nhân có thể do ảnh hưởng thời tiết làm cho mầm bệnh dễ lây lan”.

Qua đó, bác sĩ Hiếu cũng khuyến cáo phụ huynh khi phát hiện con em có các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt, ho, sốt, sổ mũi, mệt mọi thì phải đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất khám, điều trị kịp thời.

Nguyệt Danh
Bài liên quan
Phiên tòa luận tội ông Trump ở Thượng viện chưa diễn ra đã có kết quả, chủ tọa nhập viện
45 đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện thể hiện sự đoàn kết đằng sau nỗ lực thất bại để bác bỏ phiên tòa luận tội ông Trump.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng yêu cầu bình tĩnh sau khi thông báo có 82 ca nhiễm mới, sân bay Vân Đồn có thể tạm đóng cửa
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Cục Hàng không đang xem xét thực hiện thủ tục tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), đề rà soát các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cà Mau: 74 học sinh tiểu học nhập viện, nghi bị hội chứng viêm đường hô hấp