3 ngày qua, ngành Y tế H.U Minh ghi nhận tổng số có hơn 150 em học sinh phải nhập viện điều trị với cùng triệu chứng như sốt, ho, nhức đầu...

Cà Mau: Hơn 150 học sinh nhập viện cùng triệu chứng trong 3 ngày

Việt Tâm | 25/09/2019, 13:23

3 ngày qua, ngành Y tế H.U Minh ghi nhận tổng số có hơn 150 em học sinh phải nhập viện điều trị với cùng triệu chứng như sốt, ho, nhức đầu...

Cà Mau: 74 học sinh tiểu học nhập viện, nghi bị hội chứng viêm đường hô hấp

Liên quan đến vụ 74 học sinh tiểu học ở Cà Mau nhập viện cùng 1 triệu chứng, trong sáng 25.9, trung tâm Y tế H.U Minh ghi nhận thêm 81 học sinh ở các trường tiểu học trên địa bàn phải nhập viện điều trị.

Theo đó, các em học sinh nhập viện ở các trường tiểu học gồm: Thái Văn Lung (20 học sinh); Nguyễn Thái Bình (1 học sinh), và Nguyễn Việt Khái (60 học sinh) có cùng biểu hiện bị sốt, ho, nhức đầu..., Hiện, các em đang được điều trị tại các cơ sở y tế của huyện.

Như báo điện tử Một Thế Giới đưa tin, vào sáng 23 và 24.9, tại Trường tiểu học Nguyễn Văn Huyên (TT.U Minh, H.U Minh) có 74/440 em học sinh phải nhập viện điều trị do có cùng triệu chứng nêu trên.

Trước tình hình trên, Phòng GD&ĐT H.U Minh cũng đã chỉ đạo nhà trường cho toàn bộ số học sinh bị bệnh được nghỉ học và báo cáo đến phòng y tế cử cán bộ kiểm tra bệnh cho các em.

Trong thời gian chờ cơ quan chuyên môn có kết luận chính thức về nguyên nhân gây bệnh, chính quyền H.U Minh cũng đã chỉ đạo ngành y tế phối hợp với các trường trên địa bàn phun thuốc tiêu độc khử trùng, phòng ngừa mầm bệnh lây lan.

Nguyệt Danh
Bài liên quan
Sóc Trăng: Không tổ chức lễ tổng kết năm học, dừng hoạt động karaoke...
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng đã có văn bản yêu cầu các trường học tăng cường công tác phòng chống dịch, không tổ chức lễ tổng kết năm học.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Những nhà nghiên cứu hàng đầu kêu gọi cuộc điều tra thực sự về nguồn gốc COVID-19
3 giờ trước Khoa học - công nghệ
Một nhóm các nhà sinh vật học nổi tiếng nói rằng cần phải có một “không gian an toàn” để đặt câu hỏi rằng liệu coronavirus có thoát ra từ phòng thí nghiệm hay không?
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cà Mau: Hơn 150 học sinh nhập viện cùng triệu chứng trong 3 ngày