Cà Mau: Kiểm điểm thầy giáo bán lẻ khẩu trang lãi gần…10.000 đồng

Hồ Hùng | 29/02/2020, 14:05

Ông Võ Lợi, Trưởng phòng GD-ĐT H.Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) xác nhận việc có một giáo viên cấp 2 bán khẩu trang y tế cho học sinh không đúng giá. Theo báo cáo của trường, khi kiểm điểm thầy giáo này, thì tính ra thầy đã thu lời tổng cộng gần 10.000 đồng.

Đó là thầy Nguyễn Văn Th., giáo viên dạy môn Tiếng Anh của Trường THCS Nguyễn Huân, H.Đầm Dơi (Cà Mau). Ngay khi phát hiện vụ việc, do có người tố cáo thầy bán khẩu trang đến 3.000-4.000 đồng/cái, nhà trường rất “hăng hái” có cuộc họp xử lý vi phạm của thầyTh.

Theo báo cáo của Trường THCS Nguyễn Huân, vào ngày 2.2, thầy Th. đưa con đi học ở TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau) về, ghé dọc đường mua 2 hộp khẩu trang y tế (của người bán dạo bằng xe máy) với giá 130.000 đồng/hộp (50 cái). Sau đó, thầy Th. đem về xã Nguyễn Huân (cách nơi mua khoảng 50km - PV) bán với giá 3.000 đồng/cái.

Như vậy, nếu bán hết 1 hộp 50 cái, thầy Th. chỉ lãi… 20.000 đồng, tương đương 1 lít xăng! Nhưng cũng theo báo cáo, trong 2 ngày 3 và 4.2, thầy chỉ bán lẻ được có 20 cái; có lần con gái của thầy bán được một cáigiá 4.000 đồngdo không có tiền lẻ để thối cho khách.

Báo cáo của trường ghi rõ, thầy mới bán được 20 cái khẩu trang, tức chỉ lời chưa được 10.000 đồng , số tiềnmua được khoảng 3 gói mì tôm cho con - Ảnh: Nguyệt Danh

Cùng lúc này, nhiều địa phương ở Cà Mau, Kiên Giang… có người tìm mua khẩu trang nhưng không có hàng. Tại Cần Thơ, có người phải mua khẩu trang giá 5.000 đồng/cái, thậm chí có nơi bán giá 10.000 đồng/cái. Trong khi thầy giáo ở Cà Mau mua mắc nên bán mắc (nhưng giá vẫn chấp nhận được) - chỉ bán 3.000 đồng/cái, vẫn bị quy tội!

Và thầy Th., trong lúc không đứng lớp vì học sinh nghỉ phòng chống dịch, việc làm của thầy cũng chỉ để kiếm thêm thu nhập, vừa giúp mọi người có khẩu trang đeo. Và đây là việc thuận mua vừa bán, thầy Th. không hề bắt ép ai phải mua. Tính ra, với 20 khẩu trang đã bán, thầy Th. chỉ thu lời được chưa tới 10.000 đồng.

Dù đây là thời điểm học sinh nghỉ học, không em nào đến trường, nhưng thầy Th. vẫn bị quy "tội"bán khẩu trang quá giá cho học sinh. Và cuộc họp của trường, thống nhấtkiểm điểm thầy Th.và đề nghị nghiêm túc rút kinh nghiệm, không được tái phạm.

Sau đó, thông tin về "sai phạm" của thầy Th. được cung cấp cho báo chí. Tuy nhiên, phần lớn các PV có kinh nghiệm, đều không gửi đăngvì thấy đây là "sai phạm" không đáng thông tin.

Hồ Hùng
Bài liên quan
Nhiều tỉnh gửi công văn hỏa tốc cho học sinh nghỉ học vì bão số 9
Trước tác động của cơn bão số 9, nhiều địa phương thông báo cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ranh giới sự sống và cái chết được người dân xã Trà Leng kể lại
8 giờ trước Tin tức - sự kiện
Phép màu đã xảy ra khi có ít nhất 33 người thoát nạn trong vụ sạt lở đất khủng khiếp tại thôn 1 xã Trà Leng, huyện Nam Trà My.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cà Mau: Kiểm điểm thầy giáo bán lẻ khẩu trang lãi gần…10.000 đồng