Khi sử dụng tivi, cách giảm tiêu hao điện năng và bảo quản độ bền của tivi, là một trong những ưu tiên hàng đầu không thể bỏ qua.

Cách giúp chị em tiết kiệm điện, tăng tuổi thọ cho tivi

CTV Thùy Như, 0918138508, VCB 0441000613273 | 09/10/2019, 11:04

Khi sử dụng tivi, cách giảm tiêu hao điện năng và bảo quản độ bền của tivi, là một trong những ưu tiên hàng đầu không thể bỏ qua.

5 cách tiết kiệm điện cho tivi

Giảm sáng. Nhiều màn hình LCD có chế độ cho phép người dùng điều chỉnh cường độ ánh sáng nền của tivi. Giảm cường độ này bạn sẽ hạn chế điện năng tiêu thụ, vì màn hình có màu đậm, độ sáng và độ tương phản càng cao thì càng tiêu hao nhiều điện. Nên chỉnh màn hình thùy thuộc vào ánh sáng trong nhà hoặc tùy theo chương trình phát trên truyền hình. Điều này tiết kiệm được lượng điện đáng kể.

Chọn màn hình tivi. Nên chọn kích cỡ màn hình phù hợp, không nhất thiết dùng màn hình tivi to, vì màn hình càng to càng tốn điện.

Chỉnh âm thanh. Âm thanh lớn, mức tiêu hao điện sẽ cao. Nên điều chỉnh âm lượng vừa phải để hạn chế tiêu tốn điện.

Lau bụi. Bụi bám nhiều qua các kẽ của tivi, khi bật, tivi sẽ khởi động chậm, làm tốn điện.

Tắt điện nguồn. Thay vì tắt bằng nút bấm điều khiển từ xa, bạn nên tắt điện nguồn từ tivi. Đây vừa là cách bảo quản vừa giúp giảm điện tiêu hao.

Nên chọn kích cỡ màn hình phù hợp - Ảnh: minh họa

5 cách tăng tuổi thọ cho tivi

Dùng ổn áp để giữ cho điện áp luôn ổn định. Điện áp cao hoặc thấp đều ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ của tivi.

Tránh đặt tivi ở những vị trí có ánh nắng trực tiếp chiếu vào để phòng lão hóa cho màn hình, cũng không nên đặt tivi ở nơi quá ẩm, quá nóng hoặc bụi bẩn. Không đặt tivi sát tường và không dùng các miếng xốp nhựa để lót. Cần tránh đặt tivi gần các đồ điện có từ trường, như máy ghi âm, tủ lạnh, máy giặt… để phòng tránh việc nhiễm từ cho tivi.

Khi đóng/mở máy phải theo một trình tự bắt buộc: cắm điện nguồn trước rồi mới bật máy, khi tắt thì phải tắt công-tắc trước rồi mới rút điện nguồn. Hạn chế số lần đóng/mở tivi.

Tránh để bên cạnh tivi đồ uống, vật nhọn, như dao, kéo, để tránh đổ vỡ do vô ý.

Nếu dùng ăng ten ngoài trời, cần lắp thêm bộ phận tránh sét.

Thùy Như
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Phong tỏa 3 khu phố ở quận Bình Tân để chống dịch COVID-19
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra rất phức tạp tại 3 khu phố ở phường An Lạc, quận Bình Tân, UBND TP.HCM quyết định cho phong tỏa cả 3 khu phố trên để phòng chống dịch COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách giúp chị em tiết kiệm điện, tăng tuổi thọ cho tivi