Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước vừa có quyết định cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Phước Nguyễn Văn Sáu vì liên quan đến sai phạm trong mua vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19.

Cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Giám đốc CDC Bình Phước Nguyễn Văn Sáu

P.V | 12/03/2022, 20:31

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước vừa có quyết định cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Phước Nguyễn Văn Sáu vì liên quan đến sai phạm trong mua vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước khóa XI vừa tổ chức họp phiên thứ 19. Tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy bộ phận Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và Đảng ủy viên Đảng ủy Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Phước (CDC Bình Phước) Nguyễn Văn Sáu.

nguyen-van-sau.jpg

Qua xem xét, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước nhận thấy: Đảng ủy bộ phận Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu trách nhiệm, thiếu kiểm tra, giám sát để một số cán bộ, nhân viên trung tâm vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc mua vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Sáu với vai trò là Đảng ủy viên Đảng ủy Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cùng chịu trách nhiệm về những khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Ngoài ra, trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, ông Nguyễn Văn Sáu còn vi phạm Quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25.10.2021 của Ban Chấp hành Trung ương quy định về những điều đảng viên không được làm.

Những vi phạm nêu trên là rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức đảng nơi ông Nguyễn Văn Sáu công tác.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước quyết định thi hành kỷ luật Đảng ủy bộ phận Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2022 bằng hình thức khiển trách và ông Nguyễn Văn Sáu bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng đề nghị Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước, Đảng ủy khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, Đảng ủy Sở Y tế Bình Phước chỉ đạo, xem xét, xử lý các tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến các vi phạm trên.

Trước đó, hồi đầu tháng 12.2021, qua trao đổi với báo chí cũng như thông tin công khai trên đài truyền hình địa phương, ông Nguyễn Văn Sáu thừa nhận có việc nhận quà của Công ty Việt Á.

Trong năm 2021, CDC Bình Phước đã mua từ Công ty Việt Á 87.392 kit test COVID-19 và 47.900 kit test tách chiết với tổng số tiền hơn 41,5 tỉ đồng. Trong đó CDC Bình Phước đã thanh toán trên 7,1 tỉ đồng, số còn lại (34,38 tỉ đồng) chưa hoàn tất thủ tục thanh toán. Cũng trong năm 2021, CDC Bình Phước còn mua máy xét nghiệm Realtime - PCR và máy tách chiết tự động DNA/RNA của Công ty Việt Á với tổng kinh phí 2,75 tỉ đồng theo hình thức chỉ định thầu rút gọn. Cả 2 máy đều đang hoàn tất thủ tục, chưa thanh toán.

Bộ Công an sau đó đã làm việc tại CDC Bình Phước và niêm phong, thu giữ các tài liệu, giấy tờ có liên quan, đồng thời làm việc với 6 cán bộ thuộc CDC Bình Phước để làm rõ việc mua kít test của Công ty Việt Á cũng như việc ông Sáu thừa nhận việc nhận quà của công ty này.

Bài liên quan
COVID-19 từ nhóm A xuống nhóm B và chuẩn bị công bố hết dịch
Chiều 3.6, Bộ Y tế đã có báo cáo thống nhất chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A xuống nhóm B, chuẩn bị công bố hết dịch.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nếu tình trạng rút BHXH 1 lần không giảm, khó đảm bảo an sinh cho người già, người về hưu
2 giờ trước Theo dòng thời sự
“Nếu tình trạng rút bảo hiểm một lần không giảm, thì có nguy cơ khó đảm bảo an sinh xã hội cho người già, người đến tuổi về hưu, hệ thống chính sách an sinh xã hội khó đảm bảo tính bền vững”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nêu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Giám đốc CDC Bình Phước Nguyễn Văn Sáu