Ngoài những món bánh dân gian truyền thống, điểm mới của lễ hội lần này là có thêm một số chương trình mới như dạ hội “Đẹp mãi áo bà ba”...
Đó là thông tin mà Ban tổ chức cung cấp tại buổi họp báo sáng 11.4 về Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 8 năm 2019, sẽ khai mạc vào ngày 12.4 tới. Lễ hội được tổ chức tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ, và kết thúc vào ngày 16.4.
Lễ hội thu hút trên 220 gian hàng trưng bày, giới thiệu các loại bánh dân gian, ẩm thực dân gian, đặc sản vùng miền... của các quận, huyện tại TP.Cần Thơ và 18 tỉnh thành trong cả nước. Ngoài ra, còn có sự tham dự của các doanh nghiệp, nhà hàng... giới thiệu các món ăn, sản phẩm của 8 quốc gia như Nhật, Hàn Quốc, Ấn Độ, Ý, Pháp...
Trong khuôn khổ lễ hội, sẽ có hội thi làm bánh, dạ hội “Đẹp mãi áo bà ba”, trình diễn chế biến bánh dân gian, tọa đàm “Thị trường nào cho bánh dân gian”... Trong khu vực tổ chức lễ hội, có các phân khu giới thiệu chè, buffet bánh dân gian... Du khách sẽ được thưởng thức nhiều loại bánh ngon do các nghệ nhân từng đạt giải cao trong các cuộc thi ẩm thực, tự tay chế biến.
“Qua 7 lần tổ chức, du khách đã có nhiều trải nghiệm về văn hóa, ẩm thực của Nam Bộ”, bà Lê Thị Sương Mai, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên truyền Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 8, cho biết. Và mục đích cuối cùng mà ban tổ chức muốn nhắm đến là tạo thị trường tiêu thụ lâu dài cho các loại bánh dân gian, tránh thất truyền trong thời hiện đại - phải cạnh tranh với nhiều loại bánh ngoại nhập, tân thời...
Nguyễn Hồ