Khi hoạt động trở lại, các cơ sở này phải tuân thủ, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách, không tập trung đông người, khai báo y tế, đeo khẩu trang.

Cần Thơ đề xuất giữ khoảng cách trong quán massage, karaoke, vũ trường

Nguyên Việt | 11/03/2021, 18:08

Khi hoạt động trở lại, các cơ sở này phải tuân thủ, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách, không tập trung đông người, khai báo y tế, đeo khẩu trang.

Ngày 11.3, Sở Y tế TP.Cần Thơ vừa có tờ trình gửi lãnh đạo UBND TP liên quan đến việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Theo đó Sở Y tế TP.Cần Thơ trình UBND TP xem xét việc cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, cụ thể là karaoke, massage, quán bar, vũ trường được hoạt động lại từ ngày 13.3.

canthoplus-bar-ot-do.jpg
Sở Y tế TP.Cần Thơ đề xuất cho một số điểm kinh doanh giải trí hoạt động trở lại nhưng phải tuân thủ các biện pháp chống dịch - Ảnh: Internet

Theo Sở Y tế TP.Cần Thơ, khi hoạt động trở lại, các cơ sở này cần bắt buộc tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt thực hiện nghiêm "yêu cầu 5K" của Bộ Y tế. Tức là phải đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Sở Y tế đề nghị Sở VH-TT-DL TP phối hợp các sở, ngành và địa phương thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch.

Nguyên nhân Sở Y tế TP.Cần Thơ trình lãnh đạo UBND TP xem xét cho phép cơ sở karaoke, massage, quán bar, vũ trường được hoạt động lại là vì "phát triển kinh tế".

Trước đó lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ có quyết định không cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu hoạt động để phòng dịch COVID-19. Gần đây, các cơ quan báo chí phản ánh, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, khiến các cơ sở kinh doanh này gần như bị kiệt quệ. Để tự cứu lấy mình, các cơ sở kinh doanh đã thay đổi giấy phép kinh doanh để hoạt động, đối phó với lệnh cấm.

Bài liên quan
Chiều 21.4: Thêm 5 ca COVID-19
 tại Khánh Hoà và Đà Nẵng, đều là người nhập cảnh
Bản tin chiều 21.4 của Bộ Y tế cho biết, thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Như vậy, cho đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 2.806 bệnh nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Philippines tự hỏi tại sao không phát triển nhanh như Việt Nam hiện giờ?
7 giờ trước Quốc tế
Trang Business Mirror của Philippines ngày 19.4 vừa đăng bài viết phân tích vì sao Philippines không thể phát triển như Việt Nam hiện giờ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần Thơ đề xuất giữ khoảng cách trong quán massage, karaoke, vũ trường