UBND TP.Cần Thơ yêu cầu tổ chức kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật với tập thể, cá nhân có trách nhiệm liên quan đến việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại sai quy trình.

Cần Thơ ra hạn cho Giám đốc Sở GD-ĐT hủy hàng chục quyết định bổ nhiệm sai

Thanh Nguyên | 05/01/2021, 15:50

UBND TP.Cần Thơ yêu cầu tổ chức kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật với tập thể, cá nhân có trách nhiệm liên quan đến việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại sai quy trình.

Ngày 5.1, UBND TP.Cần Thơ vừa ban hành công văn chỉ đạo thực hiện kế hoạch khắc phục tại Sở GD-ĐT Cần Thơ.

UBND TP yêu cầu Giám đốc Sở GD-ĐT khẩn trương thực hiện kế hoạch khắc phục tại sở này theo các nội dung kết luận của Ban cán sự Đảng UBND TP, chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Thời hạn để hoàn thành kế hoạch và báo cáo về UBND trước ngày 15.1.

1.jpg
Tính từ 5.1, Sở GD-ĐT Cần Thơ còn chưa đầy 10 ngày nữa để hoàn thành kế hoạch khắc phục sai phạm tại sở này - Ảnh: Thanh Nguyên

Trong đó UBND TP nhấn mạnh xây dựng kế hoạch khắc phục theo kết luận của Ban cán sự Đảng UBND TP tại cuộc họp vào ngày 20.5.2020. Kết luận này nêu rõ:

Giao Giám đốc Sở GD-ĐT căn cứ chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao thực hiện các nội dung như xây dựng kế hoạch khắc phục cho phù hợp, đảm bảo không làm xáo trộn lớn và tạo dư luận xấu trong xã hội.

Thực hiện rà soát, bổ sung hồ sơ với các trường hợp theo ý kiến thống nhất của các thành viên dự họp là có thể xem xét, bổ sung, hoàn chỉnh thủ tục theo quy định. Thực hiện quy trình, thủ tục thu hồi, hủy bỏ các quyết định sai phạm. Tổ chức kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm với tập thể cá nhân có trách nhiệm, thực hiện chưa tốt vai trò tham mưu để xảy ra những sai sót mà đoàn kiểm tra đã nêu.

Thực hiện các quy trình, thủ tục thu hồi, hủy bỏ các quyết định chưa đúng và thực hiện quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP tại công văn đã ban hành ngày 6.8.2020. Tổ chức kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật với tập thể, cá nhân có trách nhiệm liên quan.

UBND TP cũng yêu cầu Sở Nội vụ theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc Giám đốc Sở GD-ĐT trong quá trình thực hiện kế hoạch trên. Trước đó, hồi tháng 9.2020, Văn phòng UBND TP cũng đã có công văn đôn đốc, nhắc nhở Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Nội vụ tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của TP như trên.

Theo báo cáo trước đây của Sở Nội vụ thì Sở GD-ĐT Cần Thơ không thực hiện việc rà roát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý tại cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc sở theo hướng dẫn của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ.

Công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại các chức danh lãnh đạo, quản lý, tại thời điểm thực hiện quy trình có 6/24 trường hợp bổ nhiệm, bổ nhiệm chức danh lãnh đạo, quản lý chưa đáp ứng đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn về đào tạo, bồi dưỡng theo quy định.

Có 23/24 trường hợp bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức danh lãnh đạo, quản lý thực hiện không đúng trình tự, thủ tục theo quy định (6 trường hợp bổ nhiệm và 17 trường hợp bổ nhiệm lại). Về xử lý kỷ luật có 3/3 trường hợp xử lý kỷ luật công chức, viên chức chưa đúng trình tự, thủ tục được quy định tại Nghị định 34/2011 của Chính phủ.

Đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ kết luận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP chưa thực hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện dân chủ nội bộ cơ quan. Chưa thực hiện thông báo công khai theo quy định với các kế hoạch điều động các chức danh lãnh đạo, quản lý. Tổ chức thực hiện quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, xử lý kỷ luật… chưa đúng, chưa đầy đủ, thiếu tính công khai, dân chủ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Báo Thái Lan kêu gọi học tập chiến lược sản xuất gạo của Việt Nam
4 giờ trước Góc bình luận
Trang Bankok Post của Thái Lan vừa có bài "Chiến lược gạo khôn ngoan của Việt Nam" kêu gọi học tập chiến lược sản xuất và xuất khẩu gạo của Việt Nam
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần Thơ ra hạn cho Giám đốc Sở GD-ĐT hủy hàng chục quyết định bổ nhiệm sai