Theo cơ quan chức năng, khi ứng viên tham gia ứng tuyển, kẻ giả mạo mời ứng viên phỏng vấn online và yêu cầu tham gia nền tảng chat dành cho doanh nghiệp là Workplace.
Sự kiện

Cảnh giác với thủ đoạn sử dụng email, fanpage giả mạo các tập đoàn lớn để tuyển dụng

Nhã Thanh 18:07 31/05/2024

Theo cơ quan chức năng, khi ứng viên tham gia ứng tuyển, kẻ giả mạo mời ứng viên phỏng vấn online và yêu cầu tham gia nền tảng chat dành cho doanh nghiệp là Workplace.

Theo Công an TP.Hà Nội, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP.Hà Nội đã phát hiện thủ đoạn kẻ xấu sử dụng email, website, group, fanpage giả mạo các tập đoàn lớn để tuyển dụng lao động.

Cụ thể, khi ứng viên tham gia ứng tuyển, bọn chúng mời ứng viên phỏng vấn online và yêu cầu tham gia nền tảng chat dành cho doanh nghiệp là Workplace.

Sau đó, những kẻ này cung cấp số tài khoản, yêu cầu ứng viên chuyển tiền, phí ứng tuyển để tham gia vòng phỏng vấn tiếp theo hoặc nạp tiền vào các dự án an sinh xã hội rồi chiếm đoạt số tiền trên.

lua_dao_0938-1687737499270.jpeg
Hiện nay, xuất hiện nhiều hình thức lừa đảo tinh vi - Ảnh: Internet

Để phòng ngừa thủ đoạn trên, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP.Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của kẻ xấu.

Theo cơ quan chức năng, khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý những kẻ vi phạm theo quy định của pháp luật.

Workplace là một nền tảng cộng tác dành cho doanh nghiệp, được phát triển bởi Facebook. Workplace được các công ty, doanh nghiệp sử dụng để kết nối các thành viên lại với nhau, hỗ trợ quản lý các thành viên trong doanh nghiệp hiệu quả. Thành viên có thể thảo luận, chia sẻ hình ảnh, video và thông tin liên quan đến công việc.

Bài liên quan
Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tổ chức trại hè để lừa đảo
Kẻ lừa đảo tạo các tài khoản trên mạng xã hội Facebook và sử dụng hình ảnh của công an, quân đội, nhân viên hàng không để mạo danh cơ quan chức năng...

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cầu nối quan trọng củng cố và vun đắp mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào
26 phút trước Theo dòng thời sự
Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới CHDCND Lào, chiều 11.7, tại thủ đô Viêng Chăn, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam Boviengkham Vongdala và các đồng chí trong ban lãnh đạo Hội
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh giác với thủ đoạn sử dụng email, fanpage giả mạo các tập đoàn lớn để tuyển dụng