Trong bộ ảnh mới, “chân dài” Chà Mi diện trang phục mang đầy cảm hứng từ nghệ thuật xếp giấy Nhật Bản.

Chà Mi nữ tính trong trang phục lấy cảm hứng từ nghệ thuật xếp giấy Nhật

Thyhang | 13/12/2016, 13:20

Trong bộ ảnh mới, “chân dài” Chà Mi diện trang phục mang đầy cảm hứng từ nghệ thuật xếp giấy Nhật Bản.

Origami, nghệ thuật gấp giấyhaynghệ thuật xếp giấy xuất xứ từNhật Bản luôn là nguồn cảm hứng vô tận với các nhà thiết kế, đặc biệt là thời trang. Có thể nói không ngoa rằng origami là ‘kho tàng’ không giới hạn trí tưởng tượng, sáng tạo bay bổng của các nhà thiết kế.

Về mặt nghệ thuật origami thể hiện những hình ảnh tuyệt mỹ nhưng đơn giản và vượt qua bức tường ngôn ngữ. Những nếp gấp của nghệ thuật này đem lại sự thư giãn,tĩnh tâm và gần gũi giữa các dân tộc trên thế giới.

Lấy cảm hứng từ những nếp gấp của nghệ thuật origami, bộ sưu tập mùa lễ hội cuối năm của NTK Hạnh Trường (Shin shop) là những mẫu váy, áo kết hợp nhiều cách gấp, xẻ, xoắn khác biệt mà thanh thoát.

Không cần nhiều lớp vải, không ‘’lạm dụng’’ những đường may chần, không thêm thắt những chi tiết cầu kỳ, bộ sưu tập origami là sự đồng nhất của những kỹ thuật gấp vải, xoắn vải trong – ngoài, hình thành nên các chi tiết điểm xuyết xinh xắn nơi cổ áo, vòng eo.

Vẫn trên nền chất liệu làm nên dấu ấn thương hiệu Shin là linen, cotton, bố mềm mại với nhiều tông màu tự nhiên như: tro, hồng đất, đỏ rượu… những thiết kế origami của Shin tuy đơn giản nhưng khác biệt

Một bộ sưu tập nhẹ nhàng, có tính thư giãn trong hình dáng cổ điển nhưng vẫn tôn tạo nét đẹp thanh mảnh, gọn gàng cho người mặc.

Phong Anh
Bài liên quan
Tay vợt số 1 châu Á được chọn là đại sứ hình ảnh cho hãng thời trang Pháp
Louis Vuitton, hãng thời trang danh tiếng Pháp đã chọn Naomi Osaka, tay vợt số 1 Nhật Bản làm gương mặt đại diện cho bộ sưu tập (BST) Xuân Hè 2021 của mình.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ông Hầu A Lềnh trả lời về công tác nhân sự đại hội và số lượng các trường hợp đặc biệt
7 giờ trước Tin tức - sự kiện
Bộ chính trị thì Ban bí thư lựa chọn được tối đa là 2 đồng chí. Các cán bộ chủ chốt lựa chọn được tối đa 2 đồng chí.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chà Mi nữ tính trong trang phục lấy cảm hứng từ nghệ thuật xếp giấy Nhật