Nhiều ngày này, một website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Điều này đã gây ra nhiều hiểu lầm cho người dân.

Chạy quảng cáo, mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội

Lam Thanh | 26/07/2021, 21:26

Nhiều ngày này, một website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Điều này đã gây ra nhiều hiểu lầm cho người dân.

Website www.congchunghanoi.vn, được ghi nhận là của một văn phòng công chứng tư nhân tại quận Ba Đình, nhưng nội dung quảng bá trên website này lại đang khiến người dân, khách hàng công chứng nhầm tưởng là của Văn phòng công chứng Hà Nội có địa chỉ tại 238 Hoàng Ngân (địa chỉ cũ là A38 Hoàng Ngân) Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

cong-chung.jpg
Trang web mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội

Cụ thể, website www.congchunghanoi.vn chạy quảng cáo Google Adwords, nhiều nội dung trên trang web này thể hiện tên gọi là Văn phòng công chứng Hà Nội, khẳng định là Văn phòng công chứng được thành lập đầu tiên tại Việt nam kể từ khi có Luật công chứng.
Ngoài ra, giao diện trang web có rất nhiều nội dung gần như giống hệt trang web chính thức của Văn phòng công chứng Hà Nội, chỉ khác địa chỉ và số điện thoại nằm ở cuối trang.

cong-chung-3.jpg
Thành lập từ 2000, trong khi Luật Công chứng 2008 mới cho phép công chứng tư nhân được hoạt động

Văn phòng công chứng Hà Nội có địa chỉ tại 238 Hoàng Ngân, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội. Đây là Văn phòng công chứng đầu tiên được thành lập tại Việt Nam kể từ khi có Luật công chứng theo giấy Đăng ký hoạt động số 01/TP-ĐKHĐ do Sở Tư Pháp thành phố Hà nội cấp từ năm 2008. Hiện Văn phòng công chứng Hà Nội có 5 công chứng viên, Trưởng Văn phòng là công chứng viên Nguyễn Thu Hà. Website chính thức là: www.congchunghanoi.com.vn.

Dữ liệu của Bộ Tư pháp cho thấy, Văn phòng công chứng Hà Nội sở hữu giấy phép hoạt động số 01 và là Văn phòng công chứng đầu tiên được thành lập tại Việt Nam kể từ khi có Luật công chứng là chính xác. Còn Văn phòng công chứng đang sử dụng website www.congchunghanoi.vn, không phải là Văn phòng công chứng tư nhân đầu tiên ở Hà Nội như mạo nhận trên trang web này.

Công chứng là hoạt động nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp. Việc hai văn phòng công chứng hoạt động trên cùng địa bàn, tên miền quảng bá chỉ khác nhau .com.vn và .vn cho thấy có dấu hiệu bất bình thường, gây hoang mang cho người dân.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Các tập đoàn bán lẻ Mỹ hối thúc Tổng thống Biden cung cấp vắc xin cho Việt Nam
7 giờ trước Quốc tế
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành SFIA, Thomas Cove nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết phải tăng cường nỗ lực cung cấp vắc xin cho Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chạy quảng cáo, mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội