Khoảng 16h20 ngày 14.8, ít nhất 6 tài xế dùng tiền lẻ mua vé với thời gian khá lâu khiến cho Trạm thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ Cai Lậy (BOT Cai Lậy) bị ùn tắc giao thông.

Chiều 14.8: BOT Cai Lậy xả trạm lần thứ tư

Hàm Yên (Hồ Hùng) | 14/08/2017, 19:09

Khoảng 16h20 ngày 14.8, ít nhất 6 tài xế dùng tiền lẻ mua vé với thời gian khá lâu khiến cho Trạm thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ Cai Lậy (BOT Cai Lậy) bị ùn tắc giao thông.

Khoảng 15 phút sau, các xe phía trước qua trạm thì tài xế xe sau lại dùng tiền mệnh giá 200 đồng và đếm thật lâu khiến hàng trăm ôtô bị ùn ứ kéo dài hơn 1 km về hướng thị xã Cai Lậy.

Theo quan sát của phóng viên, có tài xế đã đập heo đất trên xe, tỉ mỉ đếm từng tờ giấy bạc 200 và 500 đồng. Nữ nhân viên thu phí kiên nhẫn chờ khách đếm tiền và nhận mỗi lần từ 500-1.000 đồng.

Tình trạng ùn ứ khiến cho BOT Cai Lậy đã phải xả trạm cho xe chạy về hướng Cần Thơ khoảng 5 phút. Gần 17h, BOT Cai Lậy thu phí trở lại.

Chiều một ngày trước, nhiều tài xế sử dụng tiền lẻ qua trạm đã gây ùn tắc giao thông kéo dài trên quốc lộ 1 và đường tránh thị xã Cai Lậy khoảng 3 km. Trước tình hình này, BOT Tiền Giang cho xả trạm nửa giờ. Đến 20h, trạm Cai Lậy tiếp tục kẹt xe, buộc phải xả trạm lần 2 đến 0h ngày 14/8.

Trước phản ánh của người dân, Sở GTVT Tiền Giang kiến nghị Bộ Tài chính và Bộ GTVT xem xét giảm phí tại Cai Lậy nhằm giảm chi phí vận tải, góp phần giảm chi phí hàng hóa lưu thông tại miền Tây đến các tỉnh, thành và ngược lại.

Ngoài ra, Tiền Giang cũng kiến nghị Trung ương xem xét miễn vé cho các phương tiện của người dân 4 xã (Phú Nhuận, Mỹ Thạnh Nam, Bình Phú, Phú An) của huyện Cai Lậy; giảm 50% giá vé đối với phương tiện kinh doanh vận tải của chủ phương tiện tại 4 xã trên và các tuyến xe buýt có lộ trình qua trạm.

Việt Tường
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Xử phạt 10 cơ sở kinh doanh ăn uống phớt lờ chống dịch COVID-19
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn các quận 4, 7, 10, Tân Bình, Tân Phú… đã bị các lực lượng chức năng phát hiện và xử phạt vi phạm hoạt động phòng chống dịch COVID-19
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chiều 14.8: BOT Cai Lậy xả trạm lần thứ tư