Chiều 14.8: BOT Cai Lậy xả trạm lần thứ tư

Hàm Yên (Hồ Hùng) | 14/08/2017, 19:09

Khoảng 16h20 ngày 14.8, ít nhất 6 tài xế dùng tiền lẻ mua vé với thời gian khá lâu khiến cho Trạm thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ Cai Lậy (BOT Cai Lậy) bị ùn tắc giao thông.

Khoảng 15 phút sau, các xe phía trước qua trạm thì tài xế xe sau lại dùng tiền mệnh giá 200 đồng và đếm thật lâu khiến hàng trăm ôtô bị ùn ứ kéo dài hơn 1 km về hướng thị xã Cai Lậy.

Theo quan sát của phóng viên, có tài xế đã đập heo đất trên xe, tỉ mỉ đếm từng tờ giấy bạc 200 và 500 đồng. Nữ nhân viên thu phí kiên nhẫn chờ khách đếm tiền và nhận mỗi lần từ 500-1.000 đồng.

Tình trạng ùn ứ khiến cho BOT Cai Lậy đã phải xả trạm cho xe chạy về hướng Cần Thơ khoảng 5 phút. Gần 17h, BOT Cai Lậy thu phí trở lại.

Chiều một ngày trước, nhiều tài xế sử dụng tiền lẻ qua trạm đã gây ùn tắc giao thông kéo dài trên quốc lộ 1 và đường tránh thị xã Cai Lậy khoảng 3 km. Trước tình hình này, BOT Tiền Giang cho xả trạm nửa giờ. Đến 20h, trạm Cai Lậy tiếp tục kẹt xe, buộc phải xả trạm lần 2 đến 0h ngày 14/8.

Trước phản ánh của người dân, Sở GTVT Tiền Giang kiến nghị Bộ Tài chính và Bộ GTVT xem xét giảm phí tại Cai Lậy nhằm giảm chi phí vận tải, góp phần giảm chi phí hàng hóa lưu thông tại miền Tây đến các tỉnh, thành và ngược lại.

Ngoài ra, Tiền Giang cũng kiến nghị Trung ương xem xét miễn vé cho các phương tiện của người dân 4 xã (Phú Nhuận, Mỹ Thạnh Nam, Bình Phú, Phú An) của huyện Cai Lậy; giảm 50% giá vé đối với phương tiện kinh doanh vận tải của chủ phương tiện tại 4 xã trên và các tuyến xe buýt có lộ trình qua trạm.

Việt Tường
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Phó chủ tịch tỉnh Quảng Trị: 'Thật đau xót, khi không có phép màu nào xảy ra'
6 giờ trước Tin tức - sự kiện
Khi chiến sĩ cuối cùng được lực lượng cứu hộ tìm thấy trong tình trạng đã tử vong, nhiều người đã không khỏi xúc động, bởi không có phép màu nào xảy ra đối với 22 chiến sĩ của Đoàn kinh tế - quốc phòng 337 gặp nạn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chiều 14.8: BOT Cai Lậy xả trạm lần thứ tư