Do có nhiều sai phạm nghiêm trọng, ông Diệp Văn Thạnh - Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) đã bị thi hành kỷ luật với hình thức cách chức.

Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh bị cách chức

Nguyên Việt | 16/10/2018, 20:54

Do có nhiều sai phạm nghiêm trọng, ông Diệp Văn Thạnh - Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) đã bị thi hành kỷ luật với hình thức cách chức.

Ngày 16.10, ông Đồng Văn Lâm - Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, cho biết, vừa ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Diệp Văn Thạnh - Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh.

Một lãnh đạo Tỉnh ủy Trà Vinh cho biết, Ban thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh cũng đã có thông báo gửi Ban cán sự Đảng - UBND tỉnh Trà Vinh, về việc điều động ông Thạnh về làm cán bộ tại UBND tỉnh. Sau thời hạn kỷ luật (1 năm) sẽ tiến hành xem xét, đánh giá lại cán bộ.

Ngoài ra, UBND tỉnh Trà Vinh cũng đã có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Trường Sơn, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TP.Trà Vinh; cảnh cáo ông Phạm Văn Tám, nguyên Phó bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh.

Trước đó, ông Thạnh bị UBKT Trung ương thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó bí thư và Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020. Ngoài ra, UBKT Trung ương cũng đã thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Trần Trường Sơn và cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Tám.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương, những cán bộ này được xác định có liên quan đến những sai phạm nghiêm trọng và rất nghiêm trọng xảy ra tại Ban thường vụ Thành ủy Trà Vinh.

Nghiêm trọng nhất là việc thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo trong triển khai, quán triệt, tổ chức thực hiện để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở.

Trong thời gian làm Chủ tịch hoặc Phó chủ tịch UBND TP.Trà Vinh, các cán bộ này đã ký những quyết định miễn giảm tiền sử dụng đất cho các đối tượng chính sách, trong đó có những quyết định sai quy định.

Đặc biệt, các cán bộ này đã thiếu trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai, để cho “cò” nhà đất và một số cán bộ công chức trên địa bàn TP.Trà Vinh lợi dụng sơ hở trong thực hiện chính sách và sự khó khăn của các gia đình chính sách để “mua bán chính sách”, nhằm thu lợi bất chính, làm thất thu lớn nguồn ngân sách nhà nước.

Thanh Nguyên

Bài liên quan
Hiệu trưởng trường Tôn Đức Thắng bị cách chức chứ không phải bãi nhiệm
Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết chỉ có 4 hình thức kỷ luật là khiển trách, cảnh cáo, cách chức, buộc thôi việc, không có hình thức nào là bãi nhiệm, miễn nhiệm. Ông Lê Vinh Danh bị kỷ luật với hình thức cách chức.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Điều tra cái chết của Maradona, cảnh sát khám xét tài sản bác sĩ riêng
5 giờ trước Thể thao
Các quan chức tư pháp Argentina đang điều tra cái chết của Diego Maradona và đã ra lệnh khám xét tài sản bác sĩ riêng của ông hôm 29.11.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh bị cách chức