Những miếng mứt cùi bưởi giòn giòn, ngọt ngọt dùng để đãi khách ngày xuân đảm bảo sẽ rất được lòng bất cứ ai thưởng thức đấy.

Chuẩn bị tết với mứt vỏ bưởi giòn giòn

Một Thế Giới | 12/01/2015, 10:40

Những miếng mứt cùi bưởi giòn giòn, ngọt ngọt dùng để đãi khách ngày xuân đảm bảo sẽ rất được lòng bất cứ ai thưởng thức đấy.

Chị em có thể cùng Một Thế Giới tham khảo cách làm mứt vỏ bưởi theo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 1 trái bưởi
- 200gr đường
- 70ml mước lạnh
- 1 muỗng canh muối
- 50gr đường, để riêng

Thực hiện:

Bước 1: Bưởi gọt bỏ phần vỏ xanh. Lấy phần cùi trắng.

Chuan bi tet voi mut vo buoi gion gion-hinh-anh-1
 Thái miếng hơi to, dày một chút.
Chuan bi tet voi mut vo buoi gion gion-hinh-anh-2
 

Bước 2: Cho bưởi vào âu, muối bóp chung (lưu ý bóp nhẹ nhàng) và xả qua nước lạnh nhiều lần. Cuối cùng bóp nhẹ cho hơi ráo nước.

Bước 3: Nấu nước sôi, sau đó cho cùi bưởi vào luộc khoảng 3-4 phút. Sau đó vớt cùi bưởi ra.

Chuan bi tet voi mut vo buoi gion gion-hinh-anh-3
Bước 4: Nấu lại 1 nồi nước khác, khi nước sôi cho cùi bưởi vào luộc thêm 3 phút phút nữa. Tiếp đó, bạn vớt cùi bưởi ra cho vào âu nước đá ngâm 15 phút.

Chuan bi tet voi mut vo buoi gion gion-hinh-anh-4
Bước 5: Đổ nước ra ấn nhẹ tay cho cùi bưởi ra bớt nước. (Bạn có thể dùng muỗng ấn nhẹ cho nước chảy ra).Cho 70 gr đường vào cùi bưởi trộn đều ướp 3 tiếng.

Chuan bi tet voi mut vo buoi gion gion-hinh-anh-5
 Bước 6: Cho 130gr đường cùng nước lạnh vào chảo nấu tan đường với lửa nhỏ.
Chuan bi tet voi mut vo buoi gion gion-hinh-anh-6
Bước 7: Cho âu cùi bưởi vào sên đều cho đến khi đường thấm hết vào cùi bưởi và khô thì tắt bếp.
Chuan bi tet voi mut vo buoi gion gion-hinh-anh-7
 Xếp mứt cùi bưởi lên khay sau đó phơi nắng khoảng 2 tiếng cho mứt khô ráo.
Chuan bi tet voi mut vo buoi gion gion-hinh-anh-8
 
Khi mứt cùi bưởi được phơi nắng, bạn cho từng miếng mứt vào chén đường (50gr đường) cho đường bám quanh miếng mứt.
Chuan bi tet voi mut vo buoi gion gion-hinh-anh-9
Cuối cùng cho mứt vào hũ bảo quản nơi thoáng mát. Cách làm mứt vỏ bưởi không những rất dễ làm mà còn rất ngon các bạn nhé.

H. N (Theo eva.vn)
>> Xem thêm tin tức sự kiện Cách làm mứt


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo là tài nguyên vô tận
14 giờ trước Khoa học - công nghệ
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, KH-CN, đổi mới sáng tạo là nguồn tài nguyên vô tận, không gian phát triển vô hạn và có thể xuất phát từ những ý tưởng đơn giản nhất.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chuẩn bị tết với mứt vỏ bưởi giòn giòn