Bị công an quận 1, TP.HCM dừng xe máy khi không đeo khẩu trang và không đội mũ bảo hiểm, người phụ nữ chở con gái nhỏ cãi cố bằng lời lẽ khiến nhiều người xem clip bức xúc.

Clip người phụ nữ ở TP.HCM không đeo khẩu trang cãi cố với CSGT: 'Không có dịch bệnh'

Sơn Vân | 09/08/2021, 21:30

Bị công an quận 1, TP.HCM dừng xe máy khi không đeo khẩu trang và không đội mũ bảo hiểm, người phụ nữ chở con gái nhỏ cãi cố bằng lời lẽ khiến nhiều người xem clip bức xúc.

Sự việc xảy ra chiều 9.8 tại giao lộ Nguyễn Thái Học – Trịnh Văn Cấn, quận 1, TP.HCM.

Người phụ nữ tên N.T.N (33 tuổi, ngụ quận 4) lưu thông từ quận 4 sang quận 1 nhưng không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang nên bị CSGT dừng xe máy.

Chị ta chở con gái có đeo khẩu trang nhưng không cũng không đội mũ bảo hiểm.

Vào thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh ở TP.HCM với hàng ngàn ca mắc COVID-19 mỗi ngày và nhiều trường hợp đã tử vong, người phụ nữ vô ý thức vẫn cãi cố với CSGT. 

"Bây giờ đâu có thấy bệnh gì đâu mà ý thức cộng đồng"; "Từ trước giờ có vi rút đâu, nếu có thì đã có lâu rồi, mà có thì có bệnh viện rồi"; “Em cảm thấy ngộp nên em không đeo, còn anh đeo không ngộp thì anh cứ đeo"... Những câu nói của N khiến nhiều người xem clip bức xúc.

Không những thế, N cũng không mang theo giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy phép lái xe.

N ngoan cố nhất quyết không chịu ký vào biên bản vi phạm với các lỗi nêu trên. Vì thế, lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ xe máy theo quy định với người chứng kiến.

Theo một số dân mạng, N từng xuất hiện trong clip gây xôn xao cuối tháng 5, đầu tháng 6 vừa qua khi dắt con đi đóng tiền điện ở cửa hàng tiện lợi trên đường Tôn Đản, phường 13, quận 4, TP.HCM nhưng cũng không đeo khẩu trang.

Trong clip đó, N cũng tuyên bố không chấp hành đeo khẩu trang "vì Việt Nam không có dịch bệnh gì hết".

Sau đó, N bị UBND phường 13 xử phạt hành chính 2 triệu đồng theo khoản 1 điều 12 nghị định 117/2020/NĐ-CP về lĩnh vực y tế là "không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế".

Công an phường 13 cũng xử phạt N. 350.000 đồng hành vi gây rối trật tự công cộng và không xuất trình giấy tờ tùy thân.

Bài liên quan
Khẩu trang nào bảo vệ tốt trước biến thể Delta?
Cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và người xung quanh trước COVID-19 là tiêm vắc xin, nhưng đeo khẩu trang cũng quan trọng không kém.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Các tập đoàn bán lẻ Mỹ hối thúc Tổng thống Biden cung cấp vắc xin cho Việt Nam
6 giờ trước Quốc tế
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành SFIA, Thomas Cove nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết phải tăng cường nỗ lực cung cấp vắc xin cho Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip người phụ nữ ở TP.HCM không đeo khẩu trang cãi cố với CSGT: 'Không có dịch bệnh'