Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925 – 21.6.2024), trong hai ngày 7 – 8.6, Đoàn công tác Cơ quan Thường trực khu vực miền Nam - Ban Tuyên giáo Trung ương cùng Hội Nhà báo Việt Nam, đại diện 26 cơ quan báo, tạp chí đã có chuyến đi thực tế tại huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.
Nhịp cầu nhân ái

Cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương và cơ quan báo chí chia sẻ yêu thương đến Long An

Đình Mười - Tú Viên 07/06/2024 20:23

Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925 – 21.6.2024), trong hai ngày 7 – 8.6, Đoàn công tác Cơ quan Thường trực khu vực miền Nam - Ban Tuyên giáo Trung ương cùng Hội Nhà báo Việt Nam, đại diện 26 cơ quan báo, tạp chí đã có chuyến đi thực tế tại huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Chiều 7.6, Đoàn công tác do ông Nguyễn Huy Ngọc - Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương khu vực miền Nam làm trưởng đoàn đã trao tặng 100 phần quà (mỗi phần quà 1 triệu đồng) cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các xã Bình An, Mỹ Thạnh, Nhị Thành và thị trấn Thủ Thừa của huyện Thủ Thừa.

z5516940154616_a24f1aa973d14a591ad8b9fae0a716b2.jpg
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm sau khi tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Bình An, Mỹ Thạnh, Nhị Thành và thị trấn Thủ Thừa của huyện Thủ Thừa

Tại chương trình, ông Nguyễn Huy Ngọc - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực khu vực miền Nam - Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự chung tay của các cấp chính quyền địa phương và báo chí với trách nhiệm chăm lo an sinh xã hội. Huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An hiện cũng có nhiều phát triển nhưng vẫn còn một số khó khăn. Do đó, trên tinh thần của Chính phủ về quan tâm chăm lo đời sống nhân dân, đoàn tổ chức hoạt động này nhằm chia sẻ để không ai bị bỏ lại phía sau.

img_2375.jpeg
Những món quà tinh thần ý nghĩa với gia đình chính sách khó khăn

“Hy vọng phần quà sẽ giúp giảm bớt khó khăn phần nào đối với những hoàn cảnh khó khăn, những gia đình chính sách, giúp người dân vượt khó, vươn lên”, ông Nguyễn Huy Ngọc nói.

img_2464.jpeg
Đại diện Tạp chí Một Thế Giới (ngoài cùng bên trái) cùng tham gia tặng quà cho những gia đình khó khăn


Đáp lại tấm lòng của đoàn công tác, ông Phan Văn Tới - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa trân trọng cảm ơn đoàn công tác với những tình cảm và phần quà hết sức ý nghĩa đã gửi đến 100 hộ gia đình chính sách, khó khăn của địa phương.

Ông Phan Văn Tới cho biết, huyện Thủ Thừa có 264 Mẹ Việt Nam anh hùng và gần 3.500 hộ gia đình chính sách.

long-an-thu-thua-120240607164044.jpeg
Ông Phan Văn Tới - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa

"Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ Thừa đã có nhiều cố gắng trong thực hiện chính sách chăm lo đối với gia đình có công với cách mạng. Tuy nhiên, điều kiện kinh tế địa phương vẫn còn nhiều khó khăn. Hy vọng với những phần quà ý nghĩa hôm nay sẽ giúp phần nào cho các gia đình giảm bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống”, ông Phan Văn Tới nói.

Tỉnh Long An xác định mục tiêu năm 2024:

Tập trung phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của tỉnh, tăng cường hội nhập, hợp tác để tăng tốc phát triển nhanh và bền vững.

Triển khai có hiệu quả quy hoạch tỉnh; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Đẩy mạnh triển khai các công trình trọng điểm, chương trình đột phá của tỉnh tạo động lực tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Phát triển kinh tế gắn với thực hiện tiến độ, công bằng xã hội và bảo vệ tài nguyên môi trường để nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân; tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu phát triển.

Kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế với đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; người dân có cuộc sống phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.

Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; phát huy dân chủ và khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Để đạt mục tiêu đó, ngoài sự phấn đấu nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cần có sự đóng góp tích cực của báo chí trong truyền thông các sự kiện, thành tựu đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bài liên quan
Người đàn ông ở Long An bị 2 mảnh xương cá đâm nguy kịch
Cả 2 mảnh xương cá đâm thủng tá tràng tạo thành ổ áp xe khiến người đàn ông 67 tuổi ở Long An bị sốc nhiễm trùng nặng, phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
7 giờ trước Theo dòng thời sự
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19.7.2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương và cơ quan báo chí chia sẻ yêu thương đến Long An