Ngày 8.10, báo Tuổi Trẻ nhận được thông báo của Công an quận Tây Hồ về việc cơ quan này chính thức tiếp nhận và giải quyết khiếu nại quyết định xử phạt hành chính của PV Quang Thế.

Công an Tây Hồ đã nhận đơn khiếu nại của PV Quang Thế

Theo Tuổi Trẻ | 09/10/2016, 05:48

Ngày 8.10, báo Tuổi Trẻ nhận được thông báo của Công an quận Tây Hồ về việc cơ quan này chính thức tiếp nhận và giải quyết khiếu nại quyết định xử phạt hành chính của PV Quang Thế.

Theo đó, thông báo này được ra ngày 7.10 do đại tá Phùng Anh Lê, trưởng Công anquận Tây Hồ, ký.

Quyết định xử phạt hành chính do Công anquận Tây Hồ ra ngày 29.9 xử phạt PV Quang Thế sáulỗi với tổng số tiền 14.405.000 đồng.

Trao đổi vớiTuổi Trẻ, đại diện Công anquận Tây Hồcho biết thời gian giải quyết khiếu nại của PV Quang Thế sẽ thực hiện theo Luật khiếu nại, cụ thể sẽ không quá 30 ngày, nếu có gì phức tạp thì không quá 45 ngày kể từ ngày thụ lý giải quyết.

Trước đó, PV Quang Thế cũng có đơn khiếu nại gửi giám đốc Công an TP Hà Nội, trưởng Công an quận Tây Hồ về việc xem xét lại quyết định xử phạt hành chính đối với anh.

Căn cứ vào nội dung các buổi làm việc với cơ quan điều tra Công an thành phố, anhThế cho rằng quyết định xử phạt hành chính của Công an quận Tây Hồ là thiếu căn cứ pháp luật và không tuân theo thủ tục xử lý vi phạm hành chính.

PV Quang Thế không thừa nhận toàn bộ nội dung quyết định xử phạt của Công an quận Tây Hồ với các nội dung gồm: vào khu vực cấm, nơi tiến hành các hoạt động có nội dung thuộc phạm vi bí mật Nhà nước mà không được phép với mức phạt 2.000.000 đồng; chụp ảnh tại khu vực cấm với mức phạt 2.000.000 đồng; có lời nói lăng mạ người thi hành công vụ với mức phạt 2.500.000 đồng; lợi dụng tư cách nhà báo, phóng viên can thiệp, cản trở hoạt động đúng pháp luật của tổ chức, cá nhân với mức phạt 7.500.000 đồng; không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông với mức phạt 55.000 đồng; đỗ xe môtô trên cầu với mức phạt 350.000 đồng.

Trong đơn khiếu nại, PV Quang Thế viện dẫn: “Đối với các lỗi có mức xử phạt lớn hơn 250.000 đồng, theo quy định tại điều 56, 57 Luật xử lý vi phạm hành chính, các lỗi này đều phải lập biên bản vi phạm hành chính, để chỉ ra những căn cứ, bằng chứng vi phạm. Quá trình làm việc với cơ quan chức năng trong thời gian qua, không có cơ quan nào thực hiện việc lập biên bản với hành vi của tôi. Việc không lập biên bản mà ra quyết định xử phạt là sai với quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính hiện hành”.

Riêng đối với hành vi để xe môtô trên cầu, anhThế thừa nhận mình sai nhưng hành vi này nếu bị xử phạt cũng phải được lập biên bản.

PV Quang Thế khẳng định mình không xâm phạm vào khu vực cấm, hiện trường vụ án không phải là bí mật Nhà nước. Trong suốt quá trình làm việc với cơ quan chức năng, anhkhông có hành vi nào cản trở cơ quan chức năng làm việc, không có lời nói, hành vi nào lăng mạ người thi hành công vụ; không có lời nói, hành động nào lợi dụng mình là nhà báo để can thiệp, cản trở hoạt động đúng pháp luật của tổ chức, cá nhân...

PV Quang Thế khẳng định thực hiện quyền tác nghiệp báo chí theo đúng quy định của Hiến pháp và Luật báo chí hiện hành. Thời điểm đó không chỉ có mình PV Quang Thế mà còn có nhiều phóng viên báo chí khác cũng có mặt tại khu vực cầu Nhật Tân để tác nghiệp cũng bị lực lượng Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cản trở, hành hung.

Trong đơn khiếu nại, PV Quang Thế không đồng ý với toàn bộ nội dung quyết định xử phạt và đề nghị trưởng Công an quận Tây Hồ rút lại quyết định số 29/QĐ-XPVPHC của Công an quận Tây Hồ (Công an TP Hà Nội).

Trước đó, vào ngày 3.10,báoTuổi Trẻcũng đã có các công văngửi thượng tướng Tô Lâm - bộ trưởng Bộ Công an, ông Hoàng Trung Hải - bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung - chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề nghị chỉ đạo Công an TP Hà Nội xem xét lại quyết định xử phạt hành chính đối với PV Quang Thế.

Theo Thân Hoàng/Tuổi Trẻ
Bài liên quan
Vụ khiếu nại việc kê biên 13 sổ đỏ dự án 140 triệu USD: Bộ Tư pháp ra kết luận
Bộ Tư pháp vừa có văn bản số 2097 nêu kết quả giải quyết đơn khiếu nại của Công ty cổ phần Địa ốc Hồng Phát.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Báo Thái Lan kêu gọi học tập chiến lược sản xuất gạo của Việt Nam
5 giờ trước Góc bình luận
Trang Bankok Post của Thái Lan vừa có bài "Chiến lược gạo khôn ngoan của Việt Nam" kêu gọi học tập chiến lược sản xuất và xuất khẩu gạo của Việt Nam
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an Tây Hồ đã nhận đơn khiếu nại của PV Quang Thế