Công an Thừa Thiên - Huế xác minh facebooker tung tin đồn thất thiệt về Coronavirus

Quế Sơn | 29/01/2020, 20:39

Sau khi trên mạng xã hội đồng loạt chia sẻ tin đồn về việc tại Thừa Thiên - Huế đã có trường hợp nhiễm Coronavirus đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, phía bệnh viện đã lập tức lên tiếng và đề nghị Công an tỉnh xác minh làm rõ người đã tung tin đồn.

Cụ thể, ngày 29.1 trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện dòng trạng thái với nội dung

“Huế đã có 1 trường hợp dịch cúm corona, người Vũ Hán, đang nằm cách ly tại BVTW Huế. Thông báo cho cả nhà phòng tránh. Xuân an lành!!!”. Dòng trạng thái trên xuất phát từ chủ nhân Facebook có tên “Nhàn Lê”, sau khi được đăng tải, dòng trạng thái trên đã được cộng đồng mạng chia sẻ rất nhiều, khiến dư luận hoang mang.

Facebook lan truyền tin đồn thất thiệt - Ảnh: Chụp màn hình

Sau khi nắm được thông tin về tin đồn trên mạng xã hội, phía Bệnh viện Trung ương Huế đã lập tức có phản hồi để trấn an dư luận. Cụ thể, Bệnh viện Trung ương Huế đã ban hành văn bản gửi cơ quan công an tỉnh và sở Thông tin -Truyền thông tỉnh Thừa Thiên -Huế để đề nghị xác minh làm rõ người đãtung tinđồn gây hoang mang dư luận.

Đồng thời trong văn bản, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cũng khẳng định đến thời điểm hiện tại, bệnh viện chưa có trường hợp nào nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm Coronavirus như thông tin được đăng tải từ Facebook “Nhàn Lê”.

“Phía Bệnh viện cho biết sẽ cập nhật thông tin thường xuyên về tình hình bệnh nhân nhập việncó liên quan đến Coronavirus, báo cáo với ban chỉ đạo và thông tin chính xác đến người dân”, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Xuân, Phó giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế cho biết.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị của bệnh viện T.Ư Huế

Sau khi nắm bắt sự việc, Phòng An ninh Văn hóa Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, đồng thời mời chủ nhân Facebook “Nhàn Lê” lên làm việc. Bước đầu xác minh được Facebook có tên “Nhàn Lê” không phải là Facebook “ảo” mà có chủ nhân rõ ràng. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra sự việc và xử lý theo quy định.

Quế Sơn
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Phó chủ tịch tỉnh Quảng Trị: 'Thật đau xót, khi không có phép màu nào xảy ra'
7 giờ trước Tin tức - sự kiện
Khi chiến sĩ cuối cùng được lực lượng cứu hộ tìm thấy trong tình trạng đã tử vong, nhiều người đã không khỏi xúc động, bởi không có phép màu nào xảy ra đối với 22 chiến sĩ của Đoàn kinh tế - quốc phòng 337 gặp nạn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an Thừa Thiên - Huế xác minh facebooker tung tin đồn thất thiệt về Coronavirus