Một phụ huynh của trường mầm non xã Thọ Thanh (huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) sau khi đi họp phụ huynh về có đăng nội dung lên Facebook cá nhân, ngay lập tức bị công an xã mời lên làm việc.

Công an xã mời phụ huynh lên làm việc về an ninh mạng do… đánh máy nhầm

Hải Yến | 19/09/2018, 14:12

Một phụ huynh của trường mầm non xã Thọ Thanh (huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) sau khi đi họp phụ huynh về có đăng nội dung lên Facebook cá nhân, ngay lập tức bị công an xã mời lên làm việc.

Ngay sau khi chị Lê T.M. ở Thanh Hóa đăng thông tin cuộc họp phụ huynh lên Facebook, rằng các phụ huynh phải đóng góp một khoản khá lớn để nhà trường mua tivi, thì cả 2 vợ chồng chị bị công an xã mời lên làm việc "về một số nội dung liên quan an ninh mạng, an ninh thông tin".

Nội dung phụ huynh này đưa lên như sau: “Đi họp phụ huynh, cô giáo phổ biến nhà trường muốn hỏi ý kiến phụ huynh về việc mua tivi phục vụ giảng dạy. Nhà trường dự toán mua tivi Panasonic 43 inch với giá 9 triệu đồng, thu mỗi trẻ 220 nghìn đồng, còn nhà trường chi 50% (nhà trường đóng 1 nửa, phụ huynh 1 nửa).

Một phụ huynh chuyên cung cấp tivi đưa ra ý kiến, con học mầm non cuối cấp rồi, bắt đóng như đầu cấp thì thiệt thòi quá. Phụ huynh này nói anh sẽ mua tivi 43 inch mới giá 6 triệu đồng và lớp chỉ phải đóng có 120.000 đồng, nhà trường ủng hộ thêm 3 triệu, khi trẻ lên tiểu học sẽ tặng tivi cho nhà trường. Tuy nhiên, hiệu trường không đồng ý và nói nếu tự mua nhà trường sẽ không hỗ trợ…".

Trao đổi với báo chí về sự việc trên vào sáng 19.9,ông Lê Hữu Việt -Trưởng Công an xã Thọ Thanh xác nhận, ông có ký văn bản mời vợ chồng anh Lê H.V. và chị Lê T.M. (ngụ thôn 1, xã Thọ Thanh) lên công an xã làm việc, sau khi chị Lê T.M. có đăng tải thông tin về cuộc họp phụ huynh diễn ra cách đó ít ngày.

Tuy nhiên, ông Lê Hữu Việt khẳng định: “Cơ quan công an xã không mời 2 người nêu trên đến là về nội dung đăng trên facebook và thông tin liên quan đến việc thu chi đầu năm của trường (nơi con chị Mai theo học) trên địa bàn mà đến làm việc với nội dung khác”.

Còn nói về việc nội dung trong giấy mời có ghi làm việc về một số nội dung liên quan đến an ninh mạng, an ninh thông tin, ông Lê Hữu Việt lý giải: “Nội dung trong giấy mời là sai, không đúng với nội dung vụ việc. Đây là lỗi do người đánh máy… chứ không phải như vậy”. Ông Việt cho biết do hôm qua ông bận họp nên cấp phó...đánh máy nhầm nên ông không để ý chứ thực chất sự việc là không đúng như vậy.

Ông Lâm Anh Tuấn, Trưởng phòng GD-ĐThuyện Thường Xuân, xác nhận cơ quan công an có mời người đăng thông tin lên Facebookđể làm việc về một số nội dung đưa lên Facbook không đúng sự thật.

"Họ đưa thông tin không đúng sự thật, vì cuộc họp phụ huynh có một số ý kiến đưa ra bàn việc mua tivi, vì một số lớp tivi cũng đã hỏng. Tuy nhiên, sau khi có ý kiến, nhà trường đã dừng và không có thu gì nữa cả. Công an mời lên là có 1 số nội dung bình luận không đúng, để chấn chỉnh thôi"- ông Tuấn thông tin.

Được biết, Trường mầm non xã Thọ Thanh do bà Hà Thị Tự làm hiệu trường. Bà Tự là vợ của ông Đỗ Xuân Nam, hiện là Bí thư Huyện ủy Thường Xuân.

Dạ Thảo
Bài liên quan
Công an xã đầu tiên ở An Giang viết đơn tình nguyện lên tuyến đầu chống dịch COVID-19
Anh Võ Minh Thiện, cán bộ công an xã, đã viết đơn tình nguyện lên tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thái Bình ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2, giãn cách xã hội toàn tỉnh
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Sáng nay, 6.5, tỉnh Thái Bình ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý, tất cả đều liên quan ổ dịch Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an xã mời phụ huynh lên làm việc về an ninh mạng do… đánh máy nhầm