UBND quận Thủ Đức đề nghị Sở Xây dựng tham mưu UBND TP.HCM ban hành quyết định cưỡng chế thi hành biện pháp khắc phục hậu quả đối với 33 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng.

Cưỡng chế 33 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng ở Thủ Đức

Phan Thị Diệu | 01/11/2019, 16:32

UBND quận Thủ Đức đề nghị Sở Xây dựng tham mưu UBND TP.HCM ban hành quyết định cưỡng chế thi hành biện pháp khắc phục hậu quả đối với 33 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng.

Báo cáo của Ban Thường vụ Quận ủy Thủ Đức cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019,công trình vi phạm xây dựng không phép tại quận này là 168 trường hợp, tăng 139 trường hợp so với 9 tháng đầu năm 2018. Trong khi đó, tình hình vi phạm xây dựng sai phép là 98 trường hợp, tăng 55 trường hợp.

Để xử lý các trường hợp này, UBND quận Thủ Đức đã có báo cáo gửi UBND TP.HCM và Sở Xây dựng về tiến độ thực hiện các quyết định xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn quận.

Cụ thể, theo UBND quận Thủ Đức, tính từ tháng 12.2018 đến cuối tháng 10.2019, tổng số quyết định xử phạt vi phạm hành chính và quyết định cưỡng chế thi hành biện pháp khắc phục hậu quả là 116 quyết định. Trong đó, tổng số quyết định xử phạt vi phạm hành chính là 89 quyết định, đã thực hiện 5 quyết định, đang thực hiện 84 quyết định; tổng số quyết định cưỡng chế thi hành biện pháp khắc phục hậu quả là 27 quyết định, đã thực hiện 2 quyết định, đang thực hiện 25 quyết định.

Liên quan đến 25 quyết định cưỡng chế thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do UBND TP.HCM ban hành, UBND quận Thủ Đức đang tổ chức thực hiện giao và niêm yết đối với 7 quyết định, 17 quyết định đã có công văn chuyển đến Công ty Công ích quận Thủ Đức để phối hợp lập phương án phá dỡ, 1 quyết định chủ đầu tư tháo dỡ chưa dứt điểm. UBND quận cũng đã có công văn đề nghị UBND phường kiểm tra và vận động người vi phạm tháo dỡ dứt điểm phần công trình vi phạm còn lại.

Đối với 46 quyết định xử phạt vi phạm hành chính chưa ban hành quyết định cưỡng chế thi hành biện pháp khắc phục hậu quả; có 33 quyết định đã quá thời gian quy định người vi phạm vẫn chưa chấp hành tháo dỡ.

UBND quận Thủ Đức đã có công văn chỉ đạo UBND các phường có liên quan kiểm tra việc chấp hành biện pháp khắc phục hậu quả tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm. Đồng thời, vận động các tổ chức, cá nhân vi phạm tự giác chấp hành tháo dỡ theo nội dung quyết định.

Tuy nhiên, đã quá thời gian quy định mà người vi phạm vẫn chưa chấp hành theo nội dung quyết định do UBND TP.HCM ban hành. Do đó, UBND quận Thủ Đức đề nghị Sở Xây dựng tham mưu UBND TP.HCM ban hành quyết định cưỡng chế thi hành biện pháp khắc phục hậu quả đối với 33 trường hợp.

Phan Diệu
Bài liên quan
Cán bộ, người dân trăn trở gì khi TP Thủ Đức được thành lập?
Trước khi TP Thủ Đức được thành lập, nhiều người dân quận 2, 9, Thủ Đức lo ngại phải đổi các loại giấy tờ. Trong khi đó, nhiều công chức, cán bộ lại băn khoăn đến vị trí, việc làm của mình bị ảnh hưởng khi sáp nhập 3 quận.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Vĩnh Long: Bệnh nhân 1440 đã tái dương tính
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Sau 10 lần xét nghiệm cho kết quả dương tính với COVID-19, ở lần xét nghiệm thứ 11 bệnh nhân (BN) 1.440 bất ngờ cho kết quả âm tính. Niềm vui “âm tính” chưa được mấy ngày thì ở lần xét nghiệm thứ 12, BN 1440 tái dương tính với COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cưỡng chế 33 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng ở Thủ Đức