Bức xúc trước việc hàng trăm lượt xe ra vào đường bê tông dân sinh mỗi ngày gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến môi trường sống, các hộ dân tại xã Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) đã tổ chức chặn xe để phản đối và yêu cầu thi công mương thoát nước.

Đà Nẵng: Người dân chặn đường để phản đối ô nhiễm

Lê Đình Dũng | 23/08/2019, 19:45

Bức xúc trước việc hàng trăm lượt xe ra vào đường bê tông dân sinh mỗi ngày gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến môi trường sống, các hộ dân tại xã Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) đã tổ chức chặn xe để phản đối và yêu cầu thi công mương thoát nước.

Sáng ngày 23.8, hàng chục hộ dân tại thôn Thạch Nham Tây, xã Hòa Nhơn sinh sống trên tuyến đường dân sinh đãphản đối việc các xe đi qua đây gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến người dân.

Theo người dân, bà con tại đây tổ chức chặn xe là do tuyến đường đi qua hai thôn Thạch Nham Tây và Phước Hậu của xã Hòa Nhơn dẫn vào các xí nghiệp và các mỏ đất, đá. Tuy nhiên việc vệ sinh môi trường tại khu vực lại diễn ra không đảm bảo, ảnh hưởng đến đời sống.

Chị H.T.P (trú thôn Thạch Nham Tây) bức xúc: “Mỗi ngày họ chỉ cho xe bồn tưới nước mặt đường vài lần. Còn việc thu dọn đất, đá và bùn lầy thì không thực hiện khiến khu vực trở nên bụi mù mịt mỗi khi có xe đi qua”.

Qua tìm hiểu, tuyến đường bê tông dài hơn 1km đi qua địa bàn 2 thôn đã thi công và đưa vào hoạt động cách đây hơn 1 năm. Kinh phí thực hiện được các đơn vị có kinh doanh, hoạt động trên địa bàn tự nguyện đóng góp hơn 8 tỉđồng.

Tuy nhiên, sau khi hoàn thiện tuyến đường thì người dân nơi đây phát hiện gói thầu thi công hệ thống mương thoát nước lại không được thi công xây dựng. Người dân nơi đây cho rằng do không có gói thầu này khiến việc thoát nước và vệ sinh môi trường bị ách tắc, bụi phát sinh mỗi khi thời tiết nắng nóng và có xe qua lại, còn mùa mưa thì trở nên sình lầy.

Một người dân khác cho biết: “Trước kia chỉ có xe của bãi đá ra vào thì chúng tôi còn ráng chịu đựng, nay có thêm rất nhiều xe của các công ty khác nữa làm chúng tôi không thể chịu nổi”.

Theo đại diện Công ty Phước Thịnh Phát, đơn vị được tham gia thi công phần mặt đường với kinh phí hơn 6 tỉđồng. Còn hệ thống mương thoát nước, chiếu sáng, camera nằm trong nói thầu khác thì chưa thi công do thiếu kinh phí.

Chiều cùng ngày, ông Đặng Phú Hành, Phó chủ tịch UBND huyện Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) cho biết UBND huyện vừa yêu cầu Phòng Tài nguyên môi trường huyện cùng UBND xã Hòa Nhơn xuống khu vực xảy ra vụ việc để giải quyết vụ việc.

Đến 15 giờ chiều cùng ngày, tình trạng người dân chặn xe tại khu vực vẫn tiếp diễn. Một số xe tải, xe bồn mới chạy đến đều phải quay đầu vì không vào khu mỏ được. Hiện các lực lượng Cảnh sát trật tự, Cảnh sát giao thông đã được huy động đến địa điểm người dân chặn xe để đảm bảo trật tự khu vực.

Thạch Châu
Bài liên quan
Giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng dương tính COVID-19
Đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết Giám đốc Sở Tư pháp thành phố vừa có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Những nhà nghiên cứu hàng đầu kêu gọi cuộc điều tra thực sự về nguồn gốc COVID-19
1 giờ trước Khoa học - công nghệ
Một nhóm các nhà sinh vật học nổi tiếng nói rằng cần phải có một “không gian an toàn” để đặt câu hỏi rằng liệu coronavirus có thoát ra từ phòng thí nghiệm hay không?
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng: Người dân chặn đường để phản đối ô nhiễm