UBND TP.Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu Công ty Vinafor Đà Nẵng bàn giao khu đất 138 Hải Phòng đang được sử dụng làm khách sạn trước ngày 5.4 tới đây nếu không sẽ tổ chức cưỡng chế.

Đà Nẵng: Sẽ cưỡng chế lấy đất làm bệnh viện nếu Vinafor không trả

Lê Đình Dũng | 23/03/2018, 11:11

UBND TP.Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu Công ty Vinafor Đà Nẵng bàn giao khu đất 138 Hải Phòng đang được sử dụng làm khách sạn trước ngày 5.4 tới đây nếu không sẽ tổ chức cưỡng chế.

Lý do UBND thành phố thu hồi khu đất trên vì liên quan đến việc xây dựng công trình Trung tâm tim mạch thuộc Bệnh viện Đà Nẵng. Trung tâm Tim mạch được đầu tư gần 210 tỉ đồng với quy mô 9 tầng và 200 giường bệnh đáng lẽ phải hoàn thành từ tháng 1.2017 nhưng chậm tiến độ vì chưa thu hồi được khu đất 138 Hải Phòng.

Ông Nguyễn Đức Huy, Tổng giám đốc Công ty Vinafor Đà Nẵng cho biết, công ty này không có ý chống lại việc thu hồi khu đất 138 Hải Phòng của chính quyền. Tuy nhiên, việc công ty này chưa thể trả lại khu đất cho thành phố vì đang gặp khó khăn thực sự.

“Sau khi nhận được văn bản của thành phố, Vinafor Đà Nẵng vô cùng lo lắng và hoang mang vì đằng sau công ty là 400 người lao động đang làm việc. Nếu thành phố thu hồi thì 400 lao động sẽ không còn cơ sở để hoạt động sản xuất, người lao động có thể bị mất việc làm, thu nhập bấp bênh. Đồng thời gây thiệt hại lớn về tài chính, tài sản của các cổ đông của công ty”.

Ông Huy cho hay, năm 2016, khi thành phố có chủ trương thu hồi khu đất 138 Hải Phòng đã có quyết định sẽ giao 1 khu đất khác tương đương cho công ty.

“Tháng 11.2016, Thường trực Thành ủy và UBND thành phố Đà Nẵng đã có thông báo thống nhất phương án thu hồi đất tại số 138 Hải Phòng và khu đất số 1081 Ngô Quyền do công ty đang được giao, thuê dài hạn. Đổi lại thành phố bố trí khu đất lô A12 Võ Văn Kiệt theo giá thị trường để công ty thực hiện dự án mới. Tuy nhiên, đến nay thành phố vẫn chưa giao đất ở vị trí mới cho công ty thì chúng tôi biết chuyển đi đâu”.

“Chúng tôi đã có văn bản gửi Thường trực Thành ủy, UBND thành phố cùng các đơn vị liên quan. Chúng tôi mong thành phố hoãn việc cưỡng chế đất và xem xét bố trí đất tái định cư để công ty ổn định việc sản xuất đảm bảo việc làm cho hơn 400 lao động. Chắc chắn chúng tôi sẽ bàn giao khu đất 138 Hải Phòng ngay cho thành phốsau khi nhận đất tái định cư”, ông Huy nói.

Lê Đình Dũng
Bài liên quan
Giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng dương tính COVID-19
Đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết Giám đốc Sở Tư pháp thành phố vừa có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ông Nguyễn Văn Thanh bị cách chức Giám đốc Hacinco vì vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Quyết định này được Handico đưa ra sau khi Thường trực Thành uỷ Hà Nội đình chỉ sinh hoạt cấp ủy với ông Nguyễn Văn Thanh.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng: Sẽ cưỡng chế lấy đất làm bệnh viện nếu Vinafor không trả