Chương trình "Nhớ Trịnh Công Sơn 2019" trong chuỗi hoạt động tưởng nhớ 18 năm ngày mất của ông sẽ được tổ chức tại Nhà hát TP.HCM vào ngày 2 và 3.4. Danh ca, nhà soạn nhạc Nhật Bản Tokiko Kato - người từng biểu diễn ca khúc "Diễm xưa" bằng tiếng Nhật - dự kiến góp mặt.

Danh ca người Nhật Kato sẽ hát 'Diễm xưa' và 'Ngủ đi con' trong chuỗi chương trình 'Nhớ Trịnh Công Sơn 2019'

TIỂU VŨ | 28/02/2019, 15:35

Chương trình "Nhớ Trịnh Công Sơn 2019" trong chuỗi hoạt động tưởng nhớ 18 năm ngày mất của ông sẽ được tổ chức tại Nhà hát TP.HCM vào ngày 2 và 3.4. Danh ca, nhà soạn nhạc Nhật Bản Tokiko Kato - người từng biểu diễn ca khúc "Diễm xưa" bằng tiếng Nhật - dự kiến góp mặt.

>>Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được Google vinh danh bằng biểu tượng Doodle nhân ngày sinh nhật

Sáng 28.2, đúng vào dịp sinh nhật lần thứ 80 của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, gia đình của ông đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí để công bố chuỗi hoạt động kỷ niệm 18 năm ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ‘trở về cát bụi”.

Ông Nguyễn Trung Trực cùng vợ là bà Trịnh Vĩnh Trinh (em gái út của NS Trịnh Công Sơn) thay mặt BTC công bố chuỗi hoạt động tưởng nhớ 18 năm ngày mất của NS Trịnh Công Sơn

Bà Trịnh Vĩnh Trinh - em gái út của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đại diện BTC cho biết, gia đình sẽ phối kết hợp vớiHọc viện Âm nhạc -Trình diễn nghệ thuật Soul, Trung Tâm Biểu diễn Nghệ thuật – Nhà hát TP.HCM, Tổ chức Âm nhạc - Nghệ thuật Biểu diễn Á Châu (AMPA Education), Amberstone Media, Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên và Công ty âm thanh Ba Sao sẽ cùng hợp tác tổ chức Tuần lễ Trịnh Công Sơn từ ngày 30.3 đến hết ngày 7.4 với nhiều hoạt động nghệ thuật đa dạng và phong phú.

Ca sĩ Quang Dũng chia sẻ những kỷ của mình về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Chương trình cụ thể như sau:

Hai đêm nhạc “Nhớ Trịnh Công Sơn 2019” sẽ được tổ chức tại Nhà hát Thành phố vào ngày 2 và 3.4..2019.

Đặc biệt đêm nhạc “Nhớ Trịnh Công Sơn 2019” có sự tham gia của nhà soạn nhạc hàng đầu Nhật Bản, Tokiko Kato - người đã biểu diễn ca khúc “Diễm xưa” bằng tiếng Nhật góp phần mang nhạc Trịnh lan tỏa trên toàn thế giới. Nhiều năm qua, người Nhật đã đắm mình trong âm nhạc Trịnh Công Sơn thông qua sự đơn giản, thanh lịch, tình yêu lớn đối với thiên nhiên và giai điệu yên bình của các bài hát Trịnh Công Sơn.

Năm 1972, Trịnh Công Sơn đã thắng giải Đĩa vàng Nhật Bản cho tác phẩm “Ngủ đi con” (đã phát hành 2 triệu bản tại Nhật). Lần đầu tiên tại Việt Nam trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn, danh ca Kato sẽ mang đến những giai điệu quen thuộc của “Diễm xưa” và “Ngủ đi con” theo một cách đặc biệt với khán giả Việt Nam, hoà quyện giữa hai nền văn hóa Việt – Nhật.

BTC chuỗi hoạt động tưởng nhớ Trịnh Công Sơn 2019

Ngoài ra đêm nhạc còn có sự tham gia biểu diễn của những nghệ sĩ tên tuổi như Hồng Nhung, Lệ Quyên, Quang Dũng, Đức Tuấn, Nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn và An Trần, nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh, Trọng Nhân, Thuỵ Bình …

Trước khi đêm nhạc “Nhớ Trịnh Công Sơn 2019” diễn ra, vào ngày 30.3 đêm nhạc Trịnh “Gọi tên bốn mùa” cũng sẽ được tổ chức vào ngày 30.3.2019 tại sân vận động Hoa Lư (TP.HCM).

Đêm nhạc “Gọi tên bốn mùa” với sự tham gia của những tên tuổi đã gắn liền một phần sự nghiệp với nhạc Trịnh như Hồng Nhung, Bằng Kiều, Lệ Quyên, Đức Tuấn, Lân Nhã, Đồng Lan, Tấn Sơn… cùng các nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, An Trần, nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh. Ngoài ra, đêm nhạc còn quy tụ và thực hiện màn hoà tấu độc nhất một tác phẩm bất hủ của Trịnh Công Sơn, từ hàng trăm cây ghi-ta của người tham dự.

Tay trống nhí Trọng Nhân(Quán quân Vietnam’s Got Talent 2016)đến tham gia chương trình công bố chuỗi hoạt động tưởng nhớ Trịnh Công Sơn 2019. Trọng Nhân cũng là người được nhận Quỹ Học bổng Trịnh Công Sơn 2018

Toàn bộ vé mời của đêm nhạc “Gọi tên bốn mùa” sẽ được phát miễn phí từ ngày 18.3.2019 đến trước khi đêm nhạc bắt đầu tại một số địa điểm:

     
  • Anh Duy Audio, 235 đường Điện Biên Phủ, Phường 6, Quận 3, TP. HCM.
  •  
  • Công ty Apex Multimedia, 240 đường 3/2, Phường 12, Quận10, TP. HCM.
  •  
  • Quầy vé, Soul Live Project Complex, 216 đường Pastuer, Phường 6, Quận 3, TP. HCM.
  •  
  • Nhà Văn Hóa Thanh Niên, 4 đường Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM.

Ngoài ra, Tuần lễ Trịnh Công Sơn còn có các hoạt động như:đêm nhạc tại đường sách Nguyễn Văn Bình (ngày 1.4), thi vẽ tranh chủ đề "Trịnh Công Sơn trong tôi" và ra mắt dự án phim Trịnh Công Sơn và chính thức mở dự tuyển 2 diễn viên cho vai diễn Trịnh Công Sơn trong phim.

Công bố 'Học bổng Trịnh Công Sơn'

Sáng 28.2, gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã công bố nghệ sĩ saxophone trẻ tuổi An Trần (con gái của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn)trở thành Đại sứ của Học bổng Trịnh Công Sơn năm 2019.

Học bổng Trịnh Công Sơn được thành lập vào năm 2016 do gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, phối hợp cùng Học viện Âm nhạc- Trình diễn Nghệ thuật Soul (SMPAA), phát triển và quản lý bởi AMPA Education. Nhằm tôn vinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.Học bổng ra đời với mục đích tạo điều kiện cho các tài năng âm nhạc & nghệ thuật có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội phát triển tối đa tiềm năng của mình.

Không chỉ là một học bổng âm nhạc đơn thuần, Học bổng Trịnh Công Sơn còn chú trọng việc phát triển một thế hệ tài năng toàn diện khi cam kết đồng hành cùng các em trên hành trình giáo dục, bởi tất cả chúng ta đều hiểu rằng một tài năng chỉ thật sự tỏa sáng khi hội tụ đủ các yếu tố tài năng, kiến thức và đạo đức.

Năm 2018, xuất sắc vượt qua 3 vòng tuyển chọn, tài năng trống nhí Trọng Nhân (Quán quân Vietnam’s Got Talent 2016) đã vinh dự được lựa chọn để trở thành học viên đầu tiên nhận Học bổng Trịnh Công Sơn.

Năm 2019, Học bổng Trịnh Công Sơn công bố Nghệ sĩ Saxophone An Trần, con gái của Nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn, sẽ chính thức trở thành Đại sứ của học bổng Trịnh Công Sơn. Cùng với Trọng Nhân, An Trần sẽ tham gia tất cả những hoạt động thuộc khuôn khổ Học bổng Trịnh Công Sơn để lan toả những giá trị tốt đẹp và tìm kiếm những ứng viên, những nhà đồng hành tiềm năng.

Học bổng Trịnh Công Sơn hiện vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những ứng viên tiềm năng và nhà tài trợ - những người đồng hành cùng học bổng.

Thông tin chi tiết xem thêm tại: http://www.smpaa.edu.vn/TcsScholarship/index.php/vi/

Tiểu Vũ

TIN BÀI LIÊN QUAN
>>Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được Google vinh danh bằng biểu tượng Doodle nhân ngày sinh nhật

>>Trịnh Công Sơn - Những hạt kim cương bất hoại
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Omicron tồn tại thời gian dài trong động vật hay người nhiễm HIV trước khi bùng phát?
5 giờ trước Nhịp đập khoa học
Omicron trông kỳ lạ, ngay cả đối với các nhà khoa học nghiên cứu các chủng coronavirus.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Danh ca người Nhật Kato sẽ hát 'Diễm xưa' và 'Ngủ đi con' trong chuỗi chương trình 'Nhớ Trịnh Công Sơn 2019'