Ngày mùng 1 Tết, người thủ đô đổ về hồ Gươm - đền Ngọc Sơn đi lễ đầu năm khiến nơi đây đông nghịt, nhiều người phải nhích từng chút mới có thể vào đền dâng hương.

Đền Ngọc Sơn kín người, cầu Thê Húc oằn mình cõng khách du xuân

Thu Anh | 29/01/2017, 08:56

Ngày mùng 1 Tết, người thủ đô đổ về hồ Gươm - đền Ngọc Sơn đi lễ đầu năm khiến nơi đây đông nghịt, nhiều người phải nhích từng chút mới có thể vào đền dâng hương.

Tại đền Ngọc Sơn, nơi linh thiêng ở trung tâm Hà Nội, ngày đầu năm mới Đinh Dậu khônglúc nào ngớt bóng người qua lại. Thời tiết nắng ấm thuận lợi cho hành trình du xuân càng khiến số lượng khách đổ về đây tăng cao chóng mặt.

Đang đứng ngoài ngóng vào bên trong đền, ông Huy – một người dân sống trong khu phố cổ cho biết hầu như năm nào đền Ngọc Sơn cũng đông vui, tấp nập suốt từ sáng sớm tới tối. Tuy đông nhưng mọi người đều có ý thức xếp hàng, không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy nhau.

Cầu Thê Húc đông nghịt người lên xuống vào ngày đầu khai xuân

Chúng tôi có mặt tại đền Ngọc Sơn sáng mùng1 Tết, bắt gặp hình ảnh dòng người đổ về đây rất đông, trên cầu ThêHúc đông đặc, dòng người chưa lúc nào ngớt mà mỗi lúcmột đông hơn. Theo nhiều người cao tuổi, đi lễ nhất thiết phải từ tốn, nhẹ nhàng nhưng do đông người quá khiến việc hành lễ, dâng hương cũng trở nên đại khái, qua quít.

Chị Thu Hà (ở phố Huế) cũng cùng gia đình tới đền Ngọc Sơn dâng hương vì theo chị đây là ngôi đền linh thiêngnhưng do lượng người quá đông nên chị chọn cách đứng ngoài vái vọng vào đình.

Dòng người vào dâng hương mỗi lúc một đông hơn

Theo nhiều người cao tuổi, đi lễchùa đầu năm là nét đẹp của người Việt nhưng không nhất thiết là những ngày này phải hành lễ tại đềnchùa. Chủ yếu vẫn là lòng thành kính của mỗi người vì Phật tại tâm.

Dù đông nhưng nhiều người vẫn cố gắng chờ đợi

Tin, ảnh: Thu Anh

Bài liên quan
Hà Nội vừa ghi nhận 3 F1 của cựu giám đốc Hacinco, dương tính với SARS-CoV-2
CDC Hà Nội vừa ghi nhận thêm 6 ca dương tính mới với virus SARS-CoV-2. Đáng chú ý trong đó có 3 F1 của BN3634 (ông Nguyễn Văn Thanh – cựu Giám đốc Công ty Hacinco vừa bị cách chức do vi phạm công tác phòng, chống dịch).

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bác tin TP.HCM quy định giờ giới nghiêm từ 22 giờ đến 5 giờ vì ca COVID-19 mới
6 giờ trước Khoa học - công nghệ
Tối 18.5, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM, khẳng định thông tin về chỉ đạo mới của thành phố lan truyền trên mạng xã hội yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 22 giờ đến 5 giờ là sai sự thật.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đền Ngọc Sơn kín người, cầu Thê Húc oằn mình cõng khách du xuân