Sau khi bị chiếc xe máy đè trúng chân trái khiến chân bị đau, đi lại cà nhắc, người đàn ông quyết định tìm đến thầy lang để nhờ “xử lý”. Bất ngờ, ngay trong lúc “thầy” đang “xử” bệnh nhân ngã khuỵu xuống, ôm chân quằn quại đau đớn. Lập tức người nhà phải chuyển ông đến bệnh viện cấp cứu.

Đến thầy lang nắn chân, người đàn ông bị gãy cổ xương đùi

Hồ Quang | 19/04/2016, 16:47

Sau khi bị chiếc xe máy đè trúng chân trái khiến chân bị đau, đi lại cà nhắc, người đàn ông quyết định tìm đến thầy lang để nhờ “xử lý”. Bất ngờ, ngay trong lúc “thầy” đang “xử” bệnh nhân ngã khuỵu xuống, ôm chân quằn quại đau đớn. Lập tức người nhà phải chuyển ông đến bệnh viện cấp cứu.

Người đàn ông rơi vào hoàn cảnh trên là anh Nguyễn Hòa Thanh Tùng (41 tuổi, ngụ ở quận 11, TP.HCM).

Theo người nhà của anh Tùng, sau khi đigiao hàng về, tối 13.4anh Tùng dắt xe máy vào nhà. Trong lúc đẩy xe lên bậc thềm, bất ngờ anh loạng choạng khiến chiếc xe máy đổxuống đè trúng chân trái. Mọi người trong nhà phụ đỡ chiếc xe máy lên, còn anh Tùng cũng lủi thủi đứng dậy, chân trái đi cà nhắc.

“Lúc đó, tui thấy đùi trái hơi đau, chân đi cà nhắc nên nghĩ chắc bị trật gân gì đó. Sáng hôm sau, một chị bán vé số qua nhà mách, có một thầy lang chuyên trị trật gân khớp rất hay. Với trường hợp này chỉ cần “thầy” nắn một cái là hết đau ngay và trở lại bình thường. Nghe lời tui liền tìm đến nhà “ thầy”. Căn nhà nhỏ của “thầy” nằm trong một con hẻm ở quận Bình Tân, TP.HCM. Sau khi tôivào nhà, “thầy” hỏi thăm tình hình chân trái của tui đau như thế nào, nói tui nằm xuống để “thầy” nắn. Ngay sau khi “thầy” nắn, tui đau như muốn tắt thở, người khuỵuxuống không đi nổi nữa. Lúc này tui nghe loáng thoáng tiếng “thầy” nói, xương đùi chân trái của tui bị gẫy và nói người nhà đưa đi bệnh viện ngay”, anh Tùng nhớ lại.

Sau khi được " thầy" nắn, cổ xương đùi trái của bệnh nhân Tùng đã bị đứt gãy hoàn toàn

Ngày 19.4, Bệnh viện quận 11 (TP.HCM)cho biết bệnh nhân Tùng được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng không đi được, sưng đau khớp háng.

Tại đây, các bác sĩ tiến hành cho chụp phim và xác định, bệnh nhân bị gãy cổ xương đùi có di lệch. Ngay sau đó các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cấp cứu để thay chỏm xương đùi cho bệnh nhân nhằm tránh nguy cơ bị di chứng sau này.

Theo bác sĩ Đoàn Văn Lộc – Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện quận 11, kỹ thuật thay chỏm xương đùi từ trước tới nay bệnh viện chưa thực hiện. Tuy nhiên, nếu chuyển bệnh nhân lên tuyến trên sẽmất nhiều thời gian khiến việc phẫu thuật chậm trễ, bệnh nhân có nguy cơ để lại dị tật, nhất là chân thấp chân cao.Do đó, các bác sĩ đã lập tức nhờ sự hỗ trợ của bệnh viện tuyến trên để để thực hiện ngay ca phẫu thuật thay chởm xương đùi ngay tại bệnh viện.

“Đến nay (ngày19.4), sau 4 ngày phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân rất tốt, vết mổ đã khô ráo, chân trái co ra co vào bình thường, không đau nhức. Hiện chúng tôi đang chờ cho vết mổ thực sự lành hẳn sẽ cho bệnh nhân tập đi đứng trở lại bình thường”, bác sĩ Lộc cho hay.

Hồ Quang

Bài liên quan
Điều trị ung thư vú ở thầy lang, người phụ nữ bị biến chứng nguy hiểm
Sau khi tìm đến thầy lang điều trị ung thư vú giai đoạn đầu bằng cách đắp lá và uống nước rễ cây, khối bướu của bệnh nhân phình to, da bị viêm đỏ, chảy dịch có mùi hôi, xâm nhiễm ra da và di căn nhiều hạch nách.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đồng minh của Mỹ ở châu Á chúc mừng nồng nhiệt ông Biden, Triều Tiên im tiếng, Trung Quốc và Pakistan dè dặt
6 giờ trước Quốc tế
Các đồng minh và đối tác chiến lược của Mỹ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ đã đưa ra những lời chúc mừng nồng nhiệt ông Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ, còn Trung Quốc tỏ ra thận trọng khi mong hợp tác tốt đẹp với chính quyền Biden.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đến thầy lang nắn chân, người đàn ông bị gãy cổ xương đùi