Khoản vay hơn 500 tỉ đồng này sẽ giúp Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) đầu tư, nâng cấp và mở rộng lưới điện phân phối trong thời gian tới.

Điện lực miền Bắc 'mạnh tay' vay hơn 500 tỉ đồng để đầu tư

tuyetnhung | 10/07/2017, 13:54

Khoản vay hơn 500 tỉ đồng này sẽ giúp Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) đầu tư, nâng cấp và mở rộng lưới điện phân phối trong thời gian tới.

Cụ thể, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) mới đây đã ký kết hợp đồng tín dụng khoản vay hợp vốn trị giá 515 tỉ đồng với Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB).

Trong đó, VIB sẽ là ngân hàng đầu mối thu xếp vốn cho khoản tín dụng này cùng với sự tham gia tài trợ của các ngân hàng Taipei Fubon (chi nhánh Hà Nội), ngân hàng Taipei Fubon (chi nhánh TP.HCM) và Ngân hàng First Commercial Bank (chi nhánh TP.HCM).

Khoản tín dụng có thời hạn 7 năm này sẽgóp phần quan trọng giúp EVN NPC triển khai các hoạt động đầu tư nâng cấp và mở rộng lưới điện phân phối trong thời gian tới.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc là một trong 5 Tổng công ty phân phối điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam với địa bàn quản lý là 27 tỉnh thành phố miền Bắc và Bắc Trung Bộ (trừ Hà Nội). EVN NPC cũng đặt mục tiêu tiếp tục phát triển lưới điện đáp ứng tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt từ 13% đến 15% trong giai đoạn đến 2020.

EVN NPC cho biết tính đến ngày 30.6 vừa qua, Tổng công ty đã khởi công 40 dự án, trong đó: 38/102 dự án theo kế hoạch EVN giao; 2 dự án bổ sung ngoài kế hoạch EVN giao; Hoàn thành đóng điện 31 dự án, trong đó 26/76 dự án 110kV so với kế hoạch EVN giao, 5 dự án bổ sung ngoài kế hoạch EVN giao với năng lực tăng thêm khoảng 680MVA và 407km đường dây 110kV.

Ngân hàng Taipei Fubon và First Commercial Bank là hai ngân hàng hàng đầu của Đài Loan, hiện đang cam kết mạnh mẽ hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệpcủa Việt Nam.

Tuyết Nhung
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chuyển đổi xanh từ ngành công nghiệp nặng
Với nền kinh tế định hướng về xuất khẩu như Việt Nam, việc chuyển đổi xanh của các doanh nghiệp được xem là yếu tố sống còn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điện lực miền Bắc 'mạnh tay' vay hơn 500 tỉ đồng để đầu tư