Bên cạnh việc trở thành tân tỷ phú, ông Tô Hải cũng vào danh sách 30 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Ông Tô Hải thành tỷ phú chứng khoán mới của Việt Nam

# | 07/07/2017, 11:15

Bên cạnh việc trở thành tân tỷ phú, ông Tô Hải cũng vào danh sách 30 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

PLO ngày 7.7 đưa tin Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) đã chính thức niêm yết 103,2 triệu cổ phiếu trên sàn Chứng khoán TP.HCM (HOSE) với mã chứng khoán là VCI. Theo đó giá tham chiếu cổ phiếu của công ty này trong phiên giao dịch đầu tiên là 48.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức định giá 4.950 tỷ đồng.

Với mức vốn hoá này,Bản Việt là công ty chứng khoán lớn thứ 3 trên sàn chứng khoán sau Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) và Công ty Cổ phần Chứng khoán TP.HCM (HSC) với giá trị thị trường lần lượt là 13.838 tỉ đồng và 6.061 tỉ đồng.

Ông Tô Hải, Tổng giám đốcBản Việt là cổ đông cá nhân lớn nhất tại công ty với tỷ lệ sở hữu 22,24%, tương ứng 22,9 triệu cổ phiếu. Với định giá tham chiếu cổ phiếu trên, giá trị tài sản của ông Hải trên sàn chứng khoán hiện là hơn 1.100 tỉđồng, đồng nghĩa với việc ông trở thành tỷ phú chứng khoán thứ 2 của Việt Nam, sau Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc SSI Nguyễn Duy Hưng. Theo đó,ông Tô Hải cũng vào danh sách 30 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Ông Tô Hải sinh năm 1973 tại Thái Bình, là thạc sĩ ngành tài chính ngân hàng, từng làm việc cho Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Chứng khoán Bảo Việt, Chứng khoán Đông Á… Năm 2007, ông Hải về Bản Việt đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc cho đến nay.

A.Thư
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ trưởng Trần Văn Sơn: Một số dự án BĐS giá đang cao, chủ đầu tư nên hạ giá hợp lý
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn cho biết một số dự án bất động sản hiện đang có mức giá cao, cần giảm giá hợp lý. Khi đó người dân sẽ bỏ tiền vào mua, cũng góp phần giúp DN vượt qua khó khăn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Tô Hải thành tỷ phú chứng khoán mới của Việt Nam