Sau khi ghi danh cho 'Black Panther' tranh tài tại 16 hạng mục của lễ trao giải Oscar 2019, Disney đã khiến cho nhiều người hâm mộ bị sốc với số lượng hạng mục mà 'Avengers: Infinity War' được hãng này đăng ký.

Disney đề cao 'Black Panther' tại Oscar 2019 nhưng xem nhẹ 'Avengers: Infinity War'

Chí Thiện | 13/10/2018, 07:05

Sau khi ghi danh cho 'Black Panther' tranh tài tại 16 hạng mục của lễ trao giải Oscar 2019, Disney đã khiến cho nhiều người hâm mộ bị sốc với số lượng hạng mục mà 'Avengers: Infinity War' được hãng này đăng ký.

Công chiếu vào đầu năm nay, Black Panther là một thành công lớn khi vừa nhận được sự khen ngợi hết lời từ giới phê bình nghệ thuật vừa ăn khách tại phóng vé với doanh thu 1,3 tỉ USD trên toàn cầu. Đây là bộ phim siêu anh hùng đầu tiên có tuyến nhân vật chính là người da đen và mang nhiều thông điệp nhân văn về nạn phân biệt chủng tộc cũng như tôn vinh các giá trị văn hóa tuyệt vời của châu Phi.

Sức ảnh hưởng và sự yêu mến của khán giả dành cho Black Panther lớn đến mức đã khiến các thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (AMPAS) – đơn vị tổ chức giải Oscar – buộc phải nghĩ đến việc cho ra đời một hạng mục dành riêng cho những bộ phim bom tấn.

Theo dự định, hạng mục này sẽ được trao lần đầu tại Oscar 2019 thế nhưng sau đó bà Dawn Hudson - giám đốc điều hành của AMPAS – đã thông báo dời lại vô thời hạn để có thể “nghiên cứu kỹ hơn”.

Hiện là khoảng thời gian mà các studio tại Hollywood bắt đầu chiến dịch “For Your Consideration” nhằm lấy lòng các thành viên của AMPAS. Và không hề ngạc nhiên khi mới đây Disney đã đăng ký cho Black Panther tranh tài tại 16 hạng mục của Oscar 2016 bao gồm “Phim hay nhất”, “Đạo diễn xuất sắc nhất”, “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” và “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất”.

Mặc dù vậy, hãng này chỉ đăng ký cho Avengers: Infinity War – bộ phim có doanh thu cao nhất năm nay - một hạng mục duy nhất: “Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất”. Disney thậm chí đã bỏ qua tất cả những hạng mục kỹ thuật khác như Thiết kế trang phục đẹp nhất, Dựng phim xuất sắc nhất, Hóa trang xuất sắc nhất, Hòa âm hay nhất, Biên tập âm thanh xuất sắc nhất và Quay phim xuất sắc nhất trong khi Black Panther có mặt tại tất cả những hạng mục đó.

Nhiều người đã ngay lập tức đặt ra câu hỏi: “Liệu Black Panther có thật sự vượt trội hơn thế so với Avengers: Infinity War?”

Black Panther tuy được xem là một bước tiến quan trọng trong việc làm tăng tính hiện diện của nhóm người thiểu số tại Hollywood nhưng Avengers: Infinity War cũng được đánh giá một cột mốc quan trọng trong lịch sử điện ảnh, đặc biệt là dòng phim siêu anh hùng và kinh phí lớn. Nó sở hữu một dàn diễn viên hùng hậu đến mức trước đó chưa từng có nhà sản xuất nào dám mơ tới và thành công kết nối cả 3 giai đoạn của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Chưa hết, doanh thu tại phòng vé của Avengers: Infinity War cao hơn Black Panther đến tận 700 triệu USD và là bộ phim có doanh thu cao thứ 4 mọi thời đại.

Trong bối cảnh lễ trao giải Oscar gần đây bị chỉ trích là ưu ái các diễn viên da trắng, Black Panther có thể sở hữu nhiều ưu thế hơn nhưng vẫn rất khó hiểu khi Disney lại tỏ ra xem nhẹ một cách thái hóa Avengers: Infinity War như vậy.

Bên cạnh hai bộ phim này,Disney còn đăng ký cho The Incredibles 2 với 12 hạng mục bao gồm “Phim hay nhất” và “Phim hoạt hình xuất sắc nhất”.

Mai Thảo
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Người mẫu và nữ cảnh sát PCCC mắc COVID-19
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Tối 11.5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết thành phố ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Disney đề cao 'Black Panther' tại Oscar 2019 nhưng xem nhẹ 'Avengers: Infinity War'