Tại khu vực quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội nhiều người dân cảm nhận được sự rung lắc, nhất là người dân ở trên các tòa nhà cao tầng.

Động đất mạnh tại Lào, nhiều quận tại Hà Nội bị rung lắc nhẹ

Bùi Trí Lâm | 21/11/2019, 08:19

Tại khu vực quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội nhiều người dân cảm nhận được sự rung lắc, nhất là người dân ở trên các tòa nhà cao tầng.

Trung tâm Động đất châu Âu - Địa Trung Hải cho biết, trận động đất mạnh 6 độ này có tâm chấn ở độ sâu 10km, nằm cách thủ đô Vientiane của Lào khoảng 219km.

Theo hãng tin Reuters, dư chấn của trận động đất đã xảy ra tại các nước láng giềng của Lào, trong đó một đợt dư chấn có độ lớn 6 đã được ghi nhận ở Thái Lan. Truyền thông dẫn lời các nhân chứng cho biết, rung lắc có thể cảm nhận được tại khu vực cách xa tâm chấn hơn 100m km, bao gồm cả một số khu vực tại Việt Nam.

Theo đó, ở Việt Nam khu vực thuộc quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội nhiều người cũng cảm nhận được sự rung lắc khi ở trên các tòa nhà cao tầng. Khoảng 7 giờ sáng 21.11, nhiều người dân cho biết họ cảm thấy sự rung lắc.

Trao đổi nhanh với phóng viên, TS Nguyễn Xuân Anh - Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho biết đã nắm được thông tin.

"Chúng tôi đang thu thập số liệu để đưa ra những thông tin chính xác. Theo tôi, nhiều khả năng hiện tượng này ở Hà Nội là do ảnh hưởng của trận động đất có độ lớn 6.1 độ richter xảy ra ở Lào", TS Anh nói. Hiện chưa có thông tin về thương vong hai thiệt hại trong trận động đất này.

Lam Thanh
Bài liên quan
Hà Nội phong tỏa chung cư Đại Thanh, người dân đổ xô đi chợ mua thực phẩm
Sau khi có mắc COVID-19 có điều trị ngoại trú ở chung cư Đại Thanh, lực lượng chức năng đã phong tỏa chung cư này.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ Y tế công bố thêm 18 ca mắc COVID-19 vào trưa 11.5
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Bộ Y tế trưa nay cho biết có thêm 18 ca mắc COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay, 16 ca ghi nhận trong nước đều là các ca trong khu cách ly, khu vực được phong toả.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Động đất mạnh tại Lào, nhiều quận tại Hà Nội bị rung lắc nhẹ