Dự báo thời tiết ngày 12.6, Bắc và Trung Bộ tiếp diễn nắng nóng đến gay gắt với mức nhiệt cao nhất trên 37 độ. Từ tối đêm, Bắc Bộ khả năng có mưa rào kèm giông.

Dự báo thời tiết 12.6: Bắc Bộ ngày nắng nóng, đêm đón mưa rào kèm giông

Đan Thuỳ | 12/06/2023, 08:03

Dự báo thời tiết ngày 12.6, Bắc và Trung Bộ tiếp diễn nắng nóng đến gay gắt với mức nhiệt cao nhất trên 37 độ. Từ tối đêm, Bắc Bộ khả năng có mưa rào kèm giông.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 12.6, thời tiết Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Từ chiều tối và đêm nay, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, khu vực vùng núi có mưa vừa, cục bộ mưa to đến rất to.

Từ ngày mai, Bắc Bộ khả năng tăng mưa, nhiều nơi xuất hiện mưa to đến rất to. Mưa tập trung ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ vào chiều tối và đêm. 

Cảnh báo, từ 13-14.6, mưa ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có xu hướng gia tăng, cục bộ có mưa rất to.

Đối với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, trong hôm nay vẫn có mưa, mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 40mm. Thời gian mưa tập trung vào chiều và tối. 

thoi-tiet-hom-nay-12-6-1686496273461973161937.jpg

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa vừa, vài nơi mưa to đến rất to và dông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 34-37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng vùng núi có mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to và giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế

Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận 

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 35-37 độ, có nơi trên 37 độ, phía Nam 33-36 độ.

Tây Nguyên

Thời tiết có mây, mưa rào và giông vài nơi. Chiều tối có mưa rào và rải rác có giông, một số nơi có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Nam Bộ 

Thời tiết có mây, mưa rào và giông vài nơi. Chiều tối có mưa rào và rải rác có giông, vài nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Hà Nội 

Có mây, ngày nắng nóng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất: 27-29 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-36 độ.

Bài liên quan
Mô hình AI đột phá Zhiji của Huawei thách thức khả năng dự báo thời tiết truyền thống
Nhóm nghiên cứu đằng sau mô hình Pangu-Weather của Huawei đã phát hành Zhiji, công cụ dự báo thời tiết bằng AI mang tính đột phá, với độ chính xác được cải thiện từ phạm vi hàng chục km xuống chỉ vài km.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính tri ân những người làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ
7 giờ trước Sự kiện
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn công tác bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng huyền thoại, thiên tài quân sự, người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dự báo thời tiết 12.6: Bắc Bộ ngày nắng nóng, đêm đón mưa rào kèm giông