Theo trang The Health Site, dưa chuột muối ngâm đóng hộp có thể gây độc hại đối với sức khỏe bởi những lý do sau đây:

Dưa chuột muối ngâm đóng hộp có thể độc hại cho sức khỏe

Một Thế Giới | 24/12/2014, 15:58

Theo trang The Health Site, dưa chuột muối ngâm đóng hộp có thể gây độc hại đối với sức khỏe bởi những lý do sau đây:

Hàm lượng muối cao

Chúng ta đều biết rằng không nên tiêu thụ một lượng lớn muối vì nó làm tăng nguy cơ cao huyết áp và bệnh tim. Muối cũng là lý do khiến các bộ phận cơ thể sưng và giữ nước gâyáp lực lên máu khiến huyết áp cao. Theo WHO, chế độ ăn muối hợp lý là 5 g hoặc một muỗng cà phê một ngày. Hàm lượng này quá nhỏ so với hàm lượng muối trong một muỗng cà phê dưa chuột ngâm.
dua chuot muoi ngam dong hop, doc hai

Dưa chuột ngâm tự làm tốt hơn về chất lượng muối ăn sử dụng trong quá trình bảo quản nhưng dưa chuột muối ngâm đóng hộp được bảo quản bằng hóa chất khác nhau như Sodium benzoate - một chất phá vỡ hệ thống miễn dịch gây ra ung thư.

Quá nhiều dầu

Khi sản xuất dưa chuột ngâm, nguồn nguyên liệu được ngâm trong dầu như dầu hành tạo rào cản giúp độ ẩm chậm bay hơi, do đó dầu giúp bảo quản chúng rất tốt. Dầu cũng ngăn ngừa sự ô nhiễm của dưa chuột ngâm bởi vi khuẩn và nâm. Nhưng dầu cùng cũng làm tăng nồng độ cholesterol trong cơ thể, có nghĩa nguy cơ mắc bệnh tim cũng cao hơn. Mức cholesterol cao cũng gây độc hại gan trong thời gian dài.
dua chuot muoi ngam dong hop, doc hai

Nguy cơ ung thư dạ dày

Một nghiên cứu được tiến hành ở miền nam Ấn Độ trong số những người có chế độ ăn uống như nhau đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ dưa chuột ngâm đóng hộp làm tăng nguy cơ phát triển ung thư dạ dày. Nghiên cứu có tên gọi "Các yếu tố rủi ro gây nên ung thư dạ dày ở miền Nam Ấn Độ" của nhóm các tác giả Sumathi B, Ramalingam S, Navaneethan U, Jayanthi V.

Nguy cơ ung thư thực quản

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ dưa chuột ngâm đóng hộp tăng gấp đôi nguy cơ phát triển ung thư thực quản.  Nghiên cứu này mang tên "Một phân tích về rau muối chua và nguy cơ ung thư thực quản" của các tác giả Islami F, Ren J-S, Taylor PR, Kamangar F.

Nếu dưa chua có rất nhiều tác dụng có hại cho sức khỏe, tại sao đất nước Ấn Độ lại có truyền thống ăn các loại dưa chuột ngâm? Lý do là vì nó chứa vi khuẩn có lợi đường tiêu hóa nên người dùng có thể ăn điều độ và hạn chế mua sản phẩm bán sẵn. 

Theo Health Site

Bài liên quan
Gia tăng ung thư vú liên quan đến thai kỳ ở phụ nữ sinh con muộn
Tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú liên quan đến thai kỳ ngày càng tăng do ngày càng có nhiều phụ nữ chọn trì hoãn việc sinh con cho đến khi họ 30 và 40 tuổi.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chủ tịch nước kết thúc thành công chuyến thăm Hàn Quốc
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Đêm 6, rạng sáng 7.12, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn cấp cao Việt Nam đã về đến Sân bay quốc tế Nội Bài, thủ đô Hà Nội, kết thúc thành công chuyến thăm cấp Nhà nước Đại Hàn Dân Quốc theo lời mời của Tổng thống Yoon Suk Yeol.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dưa chuột muối ngâm đóng hộp có thể độc hại cho sức khỏe