Sáng 20.3, các lực lượng của quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) bắt đầu ra quân đập bỏ các ki ốt dựng lên trái phép để bán đất. Theo thống kê, có khoảng 200 ki ốt dạng này mọc lên ở các dự án của Trung Nam và Phương Trang.

Dựng 200 ki ốt trái phép để bán đất, Đà Nẵng mạnh tay đập bỏ

Lê Đình Dũng | 20/03/2019, 12:56

Sáng 20.3, các lực lượng của quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) bắt đầu ra quân đập bỏ các ki ốt dựng lên trái phép để bán đất. Theo thống kê, có khoảng 200 ki ốt dạng này mọc lên ở các dự án của Trung Nam và Phương Trang.

>> Đà Nẵng: Yêu cầu tháo dỡ các ki-ốt mua bán đất trái phép

>>Đà Nẵng cảnh báo giao dịch bất động sản trong thời kỳ sốt ảo

Trao đổi với Một Thế Giới trưa 20.3, ông Nguyễn Nhường, Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho hay: “Sáng giờ xử lý được khoảng 15 ki ốt rồi. Ở quận lâu nay họ tự phát dựng lên khoảng 200 cái ki ốt. Sau khi quận gửi thông báo thì chủ hộ thường họ đi vắng mất, nên hiện vẫn đang làm từ từ.

Cũng theo ông Nhường: “Một số hộ có ý kiến rằng đất của họ nên họ có quyền dựng ki ốt. Tuy nhiên việc này là không được, mọi thứ xây dựng trên đất đều phải có giấy phép xây dựng. Hiện phần lớn người dân đều chấp hành, một số hộ có ý kiến chưa rõ thì chúng tôi mời lên phường thông báo rõ chủ trương của thành phố và quận, yêu cầu tự tháo dỡ, nếu không tháo dỡ phải dứt khoát cưỡng chế”.

“Thường các ki ốt trái phép tập trung chủ yếu ở khu vực dự án mới hình thành của công ty Trung Nam như Golden Hills hoặc dự án của công ty Phương Trang (cạnh trụ sở UBND Q.Liên Chiểu). Đơn cử như ở dự án của Phương Trang, một số khu vực đất chưa đầy đủ thủ tục, chưa nộp tiền đất cho thành phố, chưa cho phép bán nhưng họ vẫn dựng ki ốt rao bán. Nói chung là cả dãy ki ốt như vậy kỳ cục lắm”, Phó chủ tịch UBND Q.Liên Chiểu thông tin thêm.

Có khoảng 200 ki ốt không có phép được dựng lên để bán đất trên địa bàn quận Liên Chiểu

Theo ghi nhận của UBND quận Liên Chiểu, tại các tuyến đường trên địa bàn quận này đang có một số tổ chức, cá nhân có hành vi chiếm dụng đất đai, vỉa hè, đường bộ để dựng lều quán, đặt container, ki-ốt để buôn bán và kinh doanh bất động sản trái phép.

Để chấn chỉnh kỷ cương trật tự đô thị trên địa bàn, UBND quận Liên Chiểu đã ra công văn yêu cầu các tổ chức, cá nhân đang có hành vi dựng lều quán tạm, đặt container, ki-ốt trái phép phải khẩn trương tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm, trả nguyên hiện trạng ban đầu của đất sau 24 giờ.

Nếu quá thời hạn nêu trên mà các tổ chức, cá nhân vi phạm vẫn cố tình chây ì, không chấp hành thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý hành chính và tháo dỡ công trình vi phạm theo đúng quy định. Mọi thiệt hại về vật chất, tổ chức, cá nhân vi phạm hoàn toàn chịu trách nhiệm.

UBND quận giao UBND các phường trực thuộc theo dõi việc chấp hành của các tổ chức, cá nhân. Trường hợp các tổ chức, cá nhân vi phạm không tự nguyện chấp hành thì tổ chức lực lượng phối hợp đội kiểm tra quy tắc đô thị và các cơ quan đơn vị có liên quan tháo dỡ công trình vi phạm theo quy định.

Tin, ảnh: Lê Đình Dũng
Bài liên quan
Đà Nẵng phong tỏa khu vực quanh vũ trường New Phương Đông, cách ly tòa nhà TTHC và chung cư 12 tầng
Khu vực dân cư xung quanh vũ trường New Phương Đông đã được TP.Đà Nẵng phong tỏa để lực lượng quân đội khẩn trương xịt khử khuẩn.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hà Nội: Nhiều F0 chưa rõ nguồn lây, tiên lượng sẽ có thêm ổ dịch
7 giờ trước Tin tức - sự kiện
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội tiên lượng sắp tới Hà Nội sẽ phát hiện thêm ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng vì tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố đang diễn biến hết sức phức tạp khi có những ca mắc chưa rõ nguồn lây.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dựng 200 ki ốt trái phép để bán đất, Đà Nẵng mạnh tay đập bỏ