Theo Business Insider, Công ty Dược phẩm sinh học DBV Technologies (Pháp) đang chế ra miếng dán làm giảm dị ứng do ăn lạc (đậu phộng). Đây là một trong những dạng dị ứng phổ biến nhất. Hiện tại công ty đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn thứ 2.
Các nhà khoa học đãbáo cáo tại Hội nghị về dị ứng, hen suyễn và miễn dịch học tổ chức ở Mỹ rằng sau 3 năm sử dụng miếng dán, 83% trẻ em từ 6 -11 tuổi tham gia vào nghiên cứu nàycó thể ăn 1 gam lạc mà không có bất kỳ biểu hiện dị ứng nào. Đây là lượnglạcăn nhiều gấp 10 lầnso với thử nghiệm lần đầu. Những người lớn tuổicũng không còn phản ứng với việc ăn lạc, nhưng những tiến bộ rõ rệt nhất được ghi nhậnở trẻ em. Mỗi miếng dán đều có chứa protein như protein lạc và sau khi dán vàoda,protein tiếp xúc với hệ miễn dịch.Ở dạng này, protein không nhập vào dòng máu và không gây ra một phản ứng dị ứng sắc nét.
Lạc là một trong những thực phẩm gây dị ứng nhất, thường gây ra những phản ứng nghiêm trọng. Các triệu chứng của dị ứng bao gồm sưng mặt, tim ngừng đập và sốc phản vệ.
Theo thống kê, có khoảng 1,5 triệu trẻ em ở Mỹ dị ứng với lạc, một loại dị ứng rất trầm trọng, có thể gây ra phản ứng cực đoan. Ngoài ngừa dị ứng lạc, Công ty DBV cũng đang phát triển các miếng dán để điều trị dị ứng thực phẩm khác như sữa và trứng - các dạng dị ứng thực phẩm phổ biến, và các dị ứng khác không do thực phẩm nhưng có liên quan đến bệnh hen. Công ty cũng khám phá các phương pháp điều trị bệnh crohn, bệnh celiac và bệnh tiểu đường thể 1 bằng cách sử dụng công nghệ miễn dịch tương tự.
Vũ Trung Hương