Chỉ vì mái tôn lấn qua vách tường nhà, Hận nhẫn tâm cầm rựa qua chém hàng xóm tử vong.

Gã đàn ông chém hàng xóm tử vong chỉ vì mái tôn lấn sang nhà

Tô Văn | 14/07/2021, 19:45

Chỉ vì mái tôn lấn qua vách tường nhà, Hận nhẫn tâm cầm rựa qua chém hàng xóm tử vong.

Án mạng từ mâu thuẫn vụn vặt

Khoảng 17 giờ ngày 13.7, người dân ấp Hòa Tây A, xã Phú Thuận, H.Thoại Sơn, tỉnh An Giang hoảng loạn khi nghe tiếng kêu cứu phát ra từ nhà ông Phan Văn Sơn (SN 1970, ấp Hòa Tây A, xã Phú Thuận, H.Thoại Sơn, tỉnh An Giang). Khi mọi người đến nơi thì một cảnh tượng hãi hùng hiện ra trước mắt. Tại hiện trường, nhiều vết máu nằm rải rác trên nền gạch, phía trong là ông Sơn nằm bất tỉnh với nhiều vết chém. Còn Lê Hoài Hận (SN 1985, hàng xóm) từ nhà ông Sơn bước ra rồi đi đâu không rõ. Người dân lập tức đưa ông Sơn đi bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước đó.

2-phu-thuan.jpg
Con đường vào nhà ông Sơn, nơi xảy ra vụ việc kinh hoàng - Ảnh: Tô Văn

Một người dân địa phương cho biết, thời gian trước ông Sơn đi Bình Dương làm phụ hồ, sau đó cùng vợ con về đây ở hơn một năm nay. Khi ông Sơn đang xây nhà thì có mâu thuẫn với Hận do tranh chấp đất.

“Nhà của ông Sơn và Hận sát với nhau. Khi ông Sơn xây nhà thì Hận cho rằng ông Sơn lấn ranh đất của mình nên phát sinh mâu thuẫn. Chính quyền hòa giải mấy lần rồi nhưng Hận còn ấm ức. Tưởng đâu giải quyết êm xuôi ai ngờ xảy ra chuyện như vậy”, người này nói.

1-phu-thuan.jpg
Các vết máu vương vãi trên nền gạch tại nhà ông Sơn - Ảnh: K.T

Bà Đ. (58 tuổi) cho biết, khi hay tin ông Sơn bị giết, gia đình bà không dám chạy lại xem cảnh tượng đó.

“Tui ở trong nhà cầm chén cơm mà run tay trong khi mọi người chạy lại nhà ông Sơn rất đông. Khoảng 20 phút sau, tui thấy họ chở ông Sơn bằng xe máy qua cầu rồi để lên xe tải chở đi bệnh viện nhưng đã muộn. Lúc đó, người ông Sơn máu me nhìn ghê lắm. Ông Hận ở đây hiền lắm chưa có mâu thuẫn với bà con xung quanh, ông Sơn cũng vậy. Nhưng không hiểu sao Hận làm vậy, chắc có bệnh lý gì đó mới ra tay tàn ác như thế”, bà Đ. nói.

Công an vào cuộc

Chiều 14.7, Công an H.Thoại Sơn, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Hận về hành vi “Giết người”.

3-phu-thuan.jpg
Lê Hoài Hận và hung khí là chiếc rựa sắt bén - Ảnh: Anh Túc

Theo công an, khoảng 17 giờ ngày 13.7, Hận đang cắt cỏ phía sau nhà thì thấy ông Sơn xây nhà, mái tôn lấn qua vách tường nhà mình. Bực tức trong người, Hận lấy cây rựa quéo lưỡi sắt, cán bằng gỗ cầm theo và đi qua nhà của ông Sơn để hỏi chuyện.

Hận thấy ông Sơn đứng bên hông nhà nên nói với ông Sơn nếu cất nhà như vậy, mưa lâu ngày sẽ làm hư vách tường nhà Hận. Tuy nhiên, ông Sơn không trả lời nên Hận bực tức cầm cây rựa chém nhiều nhát vào người ông Sơn gây thương tích nặng, sau đó đi về nhà mình. Ông Sơn được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang. Đến 17 giờ 45 phút cùng ngày thì ông Sơn tử vong.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chính khách quốc tế tiếc thương thiền sư Thích Nhất Hạnh
3 giờ trước Quốc tế
Trước sự ra đi của thiền sư Thích Nhất Hạnh, nhiều chính trị gia, nhà ngoại giao và lãnh đạo tôn giáo trên khắp thế giới đã gửi lời chia buồn, tiếc thương.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gã đàn ông chém hàng xóm tử vong chỉ vì mái tôn lấn sang nhà