Tối 15.5, theo nguồn tin từ Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, các y, bác sĩ của trung tâm đang tiếp nhận, điều trị cho gần 100 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm.
Sự kiện

Gần 100 công nhân ở Đồng Nai nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh đa cua

Thanh Phong 15/05/2024 21:30

Tối 15.5, theo nguồn tin từ Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, các y, bác sĩ của trung tâm đang tiếp nhận, điều trị cho gần 100 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu, tất cả số công nhân trên đang làm việc tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam (Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom).

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom Nguyễn Đức Phước cho biết, theo lời kể của những công nhân, họ đã ăn bánh đa cua vào buổi chiều tại công ty, sau đó xuất hiện các biểu hiện nôn ói, đau bụng. Theo đó, khoảng 500 người đã ăn bánh đa cua, tuy nhiên có gần 100 người xuất hiện các triệu chứng trên và nhập viện.

anh-man-hinh-2024-05-15-luc-21.15.16.png
Một công nhân nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh đa cua

"Chúng tôi nghi ngờ họ bị ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn cần lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm tìm nguyên nhân", bác sĩ Phước cho hay.

Được biết, công ty trên có khoảng 1.200 công nhân. Đây là một trong những công ty sản xuất đồ điện dân dụng, được thành lập vào năm 2019.

Mới đây, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Băng (phường Xuân Bình, TP.Long Khánh). Vụ ngộ độc khiến gần 600 người ngộ độc, phải nhập viện khám và điều trị.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Quy định hạn chế số lượng người ở chung cư: Chuyên gia nói gì?
Chuyên gia cho rằng Quyết định 34 hướng dẫn cách tính chỉ tiêu dân số với các loại hình bất động sản trong giai đoạn lập quy hoạch chi tiết, nhằm dự báo sự gia tăng dân số khi dự án đi vào khai thác, không áp dụng cho giai đoạn vận hành.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gần 100 công nhân ở Đồng Nai nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh đa cua