Khoảng 60 triệu thẻ căn cước công dân đã được Bộ Công an in và trả cho người dân sau gần 1 năm triển khai.

Gần 60 triệu thẻ căn cước công dân đã được Bộ Công an trả về địa phương

T.V | 18/01/2022, 19:36

Khoảng 60 triệu thẻ căn cước công dân đã được Bộ Công an in và trả cho người dân sau gần 1 năm triển khai.

Ngày 18.1, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cho biết, trong quá trình triển khai cấp thẻ căn cước công dân gắn chip từ 23.1.2021 đến nay, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư đã nghiên cứu, tìm ra phương án giải pháp để cấp căn cước công dân cho người dân, khẩn trương không kể ngày đêm tăng ca, tăng kíp và thực hiện chế độ làm việc 24/7.

ccccc.jpeg
Hệ thống máy sản xuất thẻ CCCD gắn chip - Ảnh: Internet

Theo đó, từ những ngày đầu thực hiện, chỉ in được vài chục nghìn thẻ mỗi ngày đã tăng lên, và khoảng thời gian cao điểm đã thực hiện sản xuất hơn 400.000 thẻ/ngày. Sau gần 1 năm khẩn trương triển khai sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, đến nay, Bộ Công an đã in và trả về cho Công an địa phương khoảng 60 triệu thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử của công dân thu nhận trong năm 2021.

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 phức tạp, khó khăn trên nhiều phương diện trên toàn thế giới, Bộ Công an vẫn quyết tâm phấn đấu đạt chỉ tiêu cấp thẻ cho toàn bộ công dân đủ điều kiện cấp. Trong thời gian tới, Bộ Công an và các đơn vị địa phương sẽ tập trung xử lý các vướng mắc tồn tại của một số công dân trong quá trình thu nhận nhưng chưa được nhận thẻ căn cước công dân với tinh thần quyết liệt, phương châm thu nhận đến đâu, sản xuất, cấp căn cước công dân gắn chip đến đó, không để ảnh hưởng đến quyền lợi của công dân.

Mục tiêu tổng quát của Đề án là ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Hệ thống định danh và xác thực điện tử, thẻ CCCD, để phục vụ 5 nhóm tiện ích tập trung vào giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến; phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; hoàn thiện hệ sinh thái chính phủ số; phục vụ chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp và phục vụ công dân số.

Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH đã triển khai hệ thống tổng đài 19000368, nhằm tiếp nhận và giải đáp thắc mắc của người dân liên quan đến CCCD gắn chip do trước đó, nhiều người dân đã làm CCCD gắn chíp nhiều tháng nhưng vẫn chưa nhận được thẻ; một số trường hợp nhập dữ liệu chưa đúng nên mất thời gian đi chỉnh sửa giữa nơi thường trú và tạm trú; một số ít trường hợp còn bị sai thông tin dù đã nhận thẻ....

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xăng dầu là mặt hàng cần thiết, không có lý do gì lại đánh thuế tiêu thụ đặc biệt
5 giờ trước Theo dòng thời sự
Đại biểu quốc hội Trần Hoàng Ngân cho rằng xăng dầu không còn là mặt hàng đặc biệt nữa, mà là mặt hàng rất cần thiết, nên không có lý do gì đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng dầu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gần 60 triệu thẻ căn cước công dân đã được Bộ Công an trả về địa phương