Trước đà tăng tiếp tục của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước đã sát ngưỡng 61 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay có vượt ngưỡng 61 triệu đồng/lượng?

Tuyết Nhung | 15/11/2021, 08:10

Trước đà tăng tiếp tục của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước đã sát ngưỡng 61 triệu đồng/lượng.

Lúc 6 giờ sáng nay 15.11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.867 USD/ounce, tăng 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua (14.11).

Giá vàng thế giới tăng liên tiếp 3 phiên chủ yếu là do tỷ lệ lạm phát của Mỹ cao nhất 31 năm, trong khi chỉ số giá tiêu dùng tháng 10 cao nhất trong hơn 30 năm là 6,2%. Lạm phát tăng nhanh lên mức cao nhất trong ba thập niên ở Mỹ đã thúc đẩy các nhà đầu tư thi nhau tìm tới vàng. Điều này đã khiến giá dòng kim loại quý tăng gần 3% trong tuần qua.

Nhiều nhà đầu tư và giới phân tích tin tưởng thị trường vàng sẽ còn tăng trong tuần này. Giới chuyên gia dự báo tuần này tỷ lệ giá vàng có thể tăng cao vọt lên 83%, so với 56% của tuần trước.

Tại thị trường trong nước, giá vàng đang được ghi nhận với mức giá cao kỷ lục. Theo ghi nhận của PV, sáng sớm 15.11, giá vàng trong nước niêm yết tại DOJI Hà Nội là từ  59,9 - 60,7 triệu đồng/lượng, tại DOJI Sài Gòn là 60,15 - 60,75 triệu đồng/lượng, tại SJC TP.HCM là 60,15 - 60,85 triệu đồng/lượng, tại SJC Hà Nội là 60,15 - 60,87 triệu đồng/lượng, tại SJC Đà Nẵng là 60,15 - 60,87 triệu đồng/lượng, hệ thống PNJ niêm yết với giá 60 - 60,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đang ảnh hưởng từ đà nhảy vọt của giá vàng thế giới, chứng kiến mức tăng nhiều phiên liên tiếp. Tuy nhiên, sức mua và nhu cầu trong nước những ngày qua lại không quá sôi động khi giá vàng trong nước cao hơn thế giới. Theo đà tăng trưởng không ngừng của giá vàng thế giới, giới chuyên gia dự báo trong tuần này, giá vàng trong nước sẽ có mức tăng bứt phá mới.

Trao đổi với báo chí, chuyên gia kinh tế tài chính Nguyễn Trí Hiếu cho rằng thị trường vàng trong nước và thế giới không có sự liên thông với nhau. Do đó, rất nhiều thời điểm giá vàng trong nước vượt xa giá vàng thế giới. Vì vậy, vị chuyên gia khuyến cáo người dân không nên đổ nhiều tiền vào đầu tư vàng lúc này, bởi mức giá chênh lệch trong nước và thế giới vẫn cao, gây rủi ro khi mua vào.

Bài liên quan
Sau kỳ nghỉ tết, đồng USD giảm sâu, giá vàng tăng vùn vụt
Giá vàng phiên giao dịch sáng nay tăng mạnh lên mốc 1.920 USD/ounce khi USD suy yếu mạnh. Trong khi đó, giá vàng trong nước cũng tăng mạnh từ 500.000 – 700.000 đồng/lượng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chi phí tăng cao, ngân hàng siết tín dụng khiến doanh nghiệp thủy sản khó trăm bề
VASEP cho hay, chi phí sản xuất tăng cao khiến giá thành sản phẩm tăng và giảm khả năng cạnh tranh sản phẩm thủy sản Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng hôm nay có vượt ngưỡng 61 triệu đồng/lượng?