Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa bắt khẩn cấp, tạm giữ Trịnh Công Linh (SN 1986, trú tại Thọ Xuân, Thanh Hóa), Đoàn Duy Hướng (SN 1993 quê huyện Văn Chấn, Yên Bái) và Nguyễn Chí Công (SN 1977, trú Thọ Xuân, Thanh Hóa) để xử lý về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Hà Nội: Bắt nhóm quay lén các cặp đôi trong nhà nghỉ để tống tiền

18/03/2020, 12:03

Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa bắt khẩn cấp, tạm giữ Trịnh Công Linh (SN 1986, trú tại Thọ Xuân, Thanh Hóa), Đoàn Duy Hướng (SN 1993 quê huyện Văn Chấn, Yên Bái) và Nguyễn Chí Công (SN 1977, trú Thọ Xuân, Thanh Hóa) để xử lý về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Nhóm người bị cơ quan công an bắt khẩn cấp - Ảnh: Công an Cầu Giấy

Cụ thể, nhóm người trên đã tiến hành gắn hàng loạt thiết bị là camera siêu nhỏ trong các khách sạn, nhà nghỉ cao cấp trên địa bàn TP.Hà Nội rồi ghi lại cảnh quan hệ tình dục của khách rồi sao lại dữ liệu để tống tiền, nếu không chúng sẽ phát tán clip. Sau khi quay lén được nạn nhân, nhóm người này sẽ phân công bám theo nạn nhân để theo dõi.

Sau khi xác định được nhà riêng, cơ quan công tác, chúng sẽ tìm cách hỏi thăm để biết gia cảnh của nạn nhân rồi xin số điện thoại. Cùng với đó là liên lạc với nạn nhân để tống tiền, nếu không đồng ý chúng sẽ phát tán để bôi xấu nạn nhân. Nhiều người vì không muốn lâm vào cảnh "tan cửa nát nhà" nên đã đồng ý trả những khoản tiền nhóm đối tượng yêu cầu để được xóa clip. Trung bình mức giá mà nhóm đối tượng yêu cầu là vài trục triệu đồng cho mỗi trường hợp.

Được biết, để thực hiện được mục đích, nhóm người này đã có sự bàn bạc và lên kế hoạch kỹ lưỡng, với sự phân công nhiệm vụ rõ ràng. Đầu tiên, chúng sẽ nhắm vào những nhà nghỉ hoặc khách sạn lớn để ra tay. Nhóm này thường đi 2 người cùng nhau, khoác ba lô vào thuê phòng rồi lắp đặt thiết bị quay lén. Chúng thường lắp đặt camera siêu nhỏ trên quạt treo tường, và tivi.

Đối với quạt treo tường chiếu thẳng vào giường, Linh và Hướng trực tiếp tháo quạt ra, gắn camera vào quạt và lắp lại quạt vào vị trí cũ. Khi nguồn điện trong phòng được bật thì camera cũng bắt đầu hoạt động, thông qua wifi của nhà nghỉ, khách sạn. Video, hình ảnh của khách thuê phòng được lưu giữ trong thẻ nhớ và kết nối trực tiếp đến điện thoại Linh. Nhóm này có thể xem trực tiếp cảnh “mây mưa” qua điện thoại, còn dữ liệu sẽ được lưu trữ trong thẻ nhớ của camera. Tương tự, các đối tượng cũng thường gắn vào tivi treo tường, bởi vị trí tivi cũng thường chiếu thẳng vào giường.

Với thủ đoạn tinh vi kín kẽ nêu trên khiến những người vào thuê phòng sau gần như không thể phát hiện bị quay lén. Sau khi thu được thành quả, các đối tượng sẽ quay lại thuê lại phòng để thu giữ dữ liệu, dữ liệu từ thẻ nhớ sang máy tính của Hướng và máy tính xách tay của Linh để lưu giữ.

Ngoài ra, khi các thẻ nhớ đầy, việc lắp đặt có vấn đề, cảnh quay không rõ nét...thì những người này cũng sẽ quay lại để tiến hành khắc phục lại. Như vậy, sau khi có dữ liệu, lấy được số điện thoại, thông tin của cá nhân của bị hại, chúng sẽ thực hiện hành vi tống tiền.

Ban đầu Linh giới thiệu cho bị hại là người quen và bảo bị hại kết bạn Zalo. Khi kết bạn Zalo xong, Linh nói mình là thám tử tư, có hợp đồng thuê Linh theo dõi vợ hoặc chồng của bị hại, giờ Linh không muốn gửi video quan hệ bất chính của vợ hoặc chồng bị hại vì sợ gia đình tan vỡ. Nếu không muốn sự việc đổ vỡ thì phải đưa tiền cho nhóm đối tượng gọi là tiền "đền bù hợp đồng".

Cùng với đó Linh gửi những hình ảnh đi vào nhà nghỉ, khách sạn cho bị hại biết. Khi nạn nhân đồng ý, Linh gửi USB chứa bên trong chứa những hình ảnh “mây mưa” của nạn nhân. Tại cơ quan công an, các đối tượng trên đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Lam Thanh

Bài liên quan
Tạm giữ 2 phóng viên bị cáo buộc tống tiền doanh nghiệp
Nguyễn Thanh Hải, trưởng đại diện tạp chí điện tử, và cấp dưới bị bắt với cáo buộc tống tiền chủ doanh nghiệp xăng dầu 150 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Một Thế Giới góp phần xoa dịu nỗi đau của bà con vùng bão lũ
20 giờ trước Tin tức - sự kiện
Sau thời gian phát động chương trình “Chung tay vì miền Trung”, Một Thế Giới đã chuyển khoản tiền bạn đọc hỗ trợ đến tận tay người dân vùng bão lũ, giúp họ có thêm điều kiện dựng lại nhà mới.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Bắt nhóm quay lén các cặp đôi trong nhà nghỉ để tống tiền