Sáng 30.1, Hà Nội đã phát hiện thêm 1 ca dương tính với COVID-19 ở P.Xuân Phương (Q.Nam Từ Liêm), cũng có liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương.

Hà Nội ghi nhận thêm một trường hợp mắc COVID-19 ở Nam Từ Liêm

Dạ Thảo | 30/01/2021, 10:15

Sáng 30.1, Hà Nội đã phát hiện thêm 1 ca dương tính với COVID-19 ở P.Xuân Phương (Q.Nam Từ Liêm), cũng có liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội xác nhận Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca dương tính, có liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương. Bệnh nhân N.Q.M., nam, 41 tuổi, trú trên đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm.

Hiện bệnh nhân đã được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương sau khi nhận kết quả khẳng định dương tính vào đêm 29.1.

Theo điều tra ban đầu, ngày 16.1, bệnh nhân về quê Hải Dương, có tiếp xúc với một bệnh nhân dương tính. Ngày 17.1, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội. Ngày 29.1, bệnh nhân đến Trạm y tế phường Xuân Phương khai báo y tế tiền sử đi từ Hải Dương bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm xác định là trường hợp nghi ngờ chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và chuyển Bệnh viện đa khoa Đống Đa để cách ly.

Đến 1 giờ sáng 30.1, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện. Sơ bộ ban đầu xác định có 39 F1, trong đó tại nơi sinh sống có 7 người và cơ quan làm việc có 32 người; 12 F2. Hiện, CDC Hà Nội đang tích cực truy vết những người liên quan, điều tra dịch tễ.

Cũng trong sáng nay, phụ huynh của Trường tiểu học Xuân Phương cũng đã nhận được thông báo khẩn từ nhà trường, cho biết khi bệnh nhân N.Q.M dương tính với COVID-19 thì con của bệnh nhân này sẽ là F1 và cô giáo chủ nhiệm lớp là F2. Do đó, nhà trường yêu cầu tất cả phụ huynh của lớp trên cho con cách ly tại gia đình. Những người còn lại cũng cách ly, theo dõi sức khoẻ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Như vậy, đây là bệnh nhân COVID-19 thứ 3 của Hà Nội, sau nam sinh quê Hải Dương đang trọ tại quận Cầu Giấy và người phụ nữ sống tại Times City, quận Hoàng Mai liên quan bệnh nhân 1553.

Bài liên quan
Thủ tướng Nhật Bản Ishiba Shigeru tới Hà Nội, thăm chính thức Việt Nam
Chiều 27.4, Thủ tướng Nhật Bản Ishiba Shigeru và phu nhân Ishiba Yoshiko cùng đoàn đại biểu cấp cao Nhật Bản đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 27 - 29.4, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và phu nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự chương trình cầu truyền hình 'Vang mãi khúc khải hoàn'
7 giờ trước Sự kiện
Nhân kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025), tối 27.4.2025, Đài Truyền hình Việt Nam, dưới sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo - Dân vận Trung ương, thực hiện chương trình cầu truyền hình chính luận nghệ thuật với chủ đề “Vang mãi khúc khải hoàn” tại 3 điểm cầu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội ghi nhận thêm một trường hợp mắc COVID-19 ở Nam Từ Liêm