Theo thống kê của Sở Giáo dục - Đào tạo, toàn thành phố có hơn 106.000 học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 công lập.
Giáo dục

Hà Nội: Hơn 106.000 học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 công lập

Tuyết Nhung 10/05/2024 14:30

Theo thống kê của Sở Giáo dục - Đào tạo, toàn thành phố có hơn 106.000 học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 công lập.

Ngày 10.5, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đã công bố số lượng học sinh dự thi tuyển vào lớp 10 của từng trường trung học phổ thông công lập năm học 2024-2025 tại địa chỉ: https://hanoi.edu.vn.

Căn cứ chỉ tiêu và số lượng đăng ký, học sinh và phụ huynh có thể biết được "tỷ lệ chọi" vào từng trường. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm 2024-2025 sẽ diễn ra trong 2 ngày 8 - 9.6 với 3 môn Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán.

Theo thống kê của Sở Giáo dục - Đào tạo, toàn thành phố có hơn 106.000 học sinh đăng ký dự thi tuyển vào lớp 10 công lập.

Theo quy định, mỗi học sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng dự tuyển vào 3 trường trung học phổ thông công lập xếp theo thứ tự nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3. Trong đó, nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 phải thuộc cùng một khu vực tuyển sinh theo quy định; nguyện vọng 3 có thể thuộc khu vực tuyển sinh bất kỳ. Sở Giáo dục - Đào tạo lưu ý học sinh không được thay đổi nguyện vọng dự tuyển sau khi đã đăng ký.

Sở đã yêu cầu phòng giáo dục - đào tạo các quận, huyện, thị xã căn cứ quy định cấu trúc định dạng đề thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024-2025 ban hành kèm theo Quyết định số 994 ngày 24.4.2024 và các đề thi minh họa, chỉ đạo các nhà trường, tổ nhóm bộ môn chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập, tiến hành hoạt động dạy học, kiểm tra, đánh giá để phân luồng học sinh. Kế hoạch này được hiệu trưởng, phó hiệu trưởng thông qua và thông báo tới học sinh, cha mẹ học sinh.

Các trường hướng dẫn cho học sinh tự học, tự ôn tập theo nhóm, lớp và tập trung cả khối nhưng phải bám sát chương trình, chuẩn kiến thức, kỹ năng, chú ý phân loại đối tượng theo học lực, năng lực; chú ý đến các em có học lực yếu, kém, chưa chăm để hướng dẫn ôn tập, rèn kỹ năng làm bài hiệu quả nhất, nhưng không quá tải, tránh học lệch, học tủ.

Đồng thời, các phòng giáo dục - đào tạo, các trường quan tâm, giúp đỡ kịp thời đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và tâm lý vững vàng bước vào kỳ thi.

Bài liên quan
Đề thi môn ngữ văn kỳ thi lớp 10 Hà Nội vừa sức học trò
Đề Ngữ văn thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2019 được đánh giá không làm khó thí sinh do cấu trúc đề quen thuộc, nhiều em tươi cười khi ra khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái làm được bài.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xung lực mới cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Lào - Campuchia
một giờ trước Theo dòng thời sự
Những kết quả đạt được trong chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm đến Lào và Campuchia có ý nghĩa rất quan trọng đối với quan hệ giữa Việt Nam hai nước láng giềng thân thiết.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Hơn 106.000 học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 công lập