Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm việc tổ chức ôn tập văn hóa không đúng quy định.

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm nếu trường nào cho học sinh ôn tập hè trước 1.8

Hải Yến | 12/05/2017, 11:05

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm việc tổ chức ôn tập văn hóa không đúng quy định.

"Theo kế hoạch của năm nay, việc ôn hè bắt đầu từ 1.8 và thời điểm này cũng chính là lúc các học sinh thi xong học kỳ nên hiện nay các trường bắt đầu công bố điểm thi và cho các em hoàn thành nốt các chương trình học còn lại. Trong kế hoạch về tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2017, điều kiện để tổ chức là phải dựa trên cơ sở tự nguyện của học sinh và phụ huynh. Không được bắt ép học thêm dưới bất kỳ hình thức nào." - thông tin từ Sở GD-ĐT gửi tới các trường trên địa bàn.

Bên cạnh đó, trong thời gian nghỉ hè, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường chủ động phối hợp với Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng đội tổ chức bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương và tiếp nhận học sinh trở lại trường học tập sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè....

Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ thành lập Ban chỉ đạo hè của ngành, tăng cường kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm việc tổ chức ôn tập văn hóa không đúng quy định. Kết thúc kỳ nghỉ hè, Sở đánh giá kết quả và đề xuất khen thưởng trường có công tác tổ chức hoạt động hè đạt hiệu quả tốt nhất cho học sinh.

Ngoài ra, theo như kế hoạch, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 cho tất cả các trường THPT trên địa bàn thành phố vào ngày 9.6.2017. Học sinh sẽ tham gia kỳ thi chung vào lớp 10 do Sở GD-ĐT tổ chức với hai môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Đối với học sinh thi vào lớp 10 chuyên, ngoài thi hai môn Ngữ văn và Toán cùng với lớp 10 không chuyên sẽ thi môn chuyên vào hai ngày 10 – 11.6.

Cũng liên quan đến thi lên lớp 10, Sở đặc biệt nghiêm cấm các trường THCS không được ép buộc hoặc vận động học sinh không tham gia đăng ký thi vào lớp 10 THPT. Trường hợp học sinh không đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT phải có đơn tự nguyện của phụ huynh.

"Nếu trường nào không làm đúng với tinh thần chỉ đạo của kế hoạch hè năm nay là đã vi phạm. Vì vậy, chúng tôi rất mong muốn sự hợp tác của phụ huynh học sinh, nhanh chóng phản ánh những trường hợp vi phạm để chúng tôi kịp thời xử lý. Sắp tới, khi ổn định việc thi cử xong, chúng tôi sẽ bắt tay vào kiểm tra. Và dứt khoát phải yêu cầu các trường chuẩn bị tốt việc ôn tập để nâng cao kiến thức cho các em học sinh yếu..." - đại diện Sở GD-ĐT khẳng định.

Dạ Thảo
Bài liên quan
Sở GD-ĐT Thanh Hóa yêu cầu báo cáo vụ học sinh lớp 11 bị đánh vỡ sọ não
Sở GD-ĐT Thanh Hóa vào cuộc và yêu cầu nhà trường báo cáo vụ việc học sinh lớp 11 bị bạn đánh vỡ sọ não trước ngày 30.1.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thái Lan kêu gọi noi gương đường lối đối ngoại của Việt Nam với Mỹ
7 giờ trước Hồ sơ
Sau khi kêu gọi chính quyền học tập chiến lược sản xuất gạo của Việt Nam, trang Bangkok Post sáng nay lại có bài viết phân tích đường lối đối ngoại với lời kêu gọi noi gương Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội sẽ xử lý nghiêm nếu trường nào cho học sinh ôn tập hè trước 1.8