Hiện TP Hà Nội đã giao cho 19 chủ đầu tư nghiên cứu, lập phương án cải tạo lại 19 khu chung cư cũ đang xuống cấp nghiêm trọng.

Hà Nội tập trung tìm giải pháp cải tạo chung cư cũ

VOV | 02/02/2017, 14:23

Hiện TP Hà Nội đã giao cho 19 chủ đầu tư nghiên cứu, lập phương án cải tạo lại 19 khu chung cư cũ đang xuống cấp nghiêm trọng.

Theo Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội Lê Vinh, mặc dù đã có nhiều giải pháp, nhưng đến nay công tác cải tạo chung cư cũ trên địa bàn thành phố còn rất nhiều khó khăn.

Hà Nội mới xây dựng, cải tạo lại được khoảng 1% trong tổng số hơn 1.500 chung cư cũ. Hầu hết các dự án đã và đang triển khai không thể thực hiện đúng tiến độ, thậm chí có dự án khởi công cả chục năm nhưng vẫn “giẫm chân tại chỗ". Trong đó có khó khăn về nguồn lực đầu tư, cải tạo, tái thiết, phát triển đô thị tại các khu chung cư cũ.

Hiện thành phố Hà Nội đã giao cho 19 chủ đầu tư nghiên cứu, lập phương án để cải tạo lại 19 khu chung cư cũ đang xuống cấp nghiêm trọng. Đây sẽ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017.

Ông Lê Vinh cho biết, trong quá trình triển khai, Sở Quy hoạch - Kiến trúc nhận thấy có những khó khăn giữa lợi ích của nhà nước, chủ đầu tư và những người dân tại các khu chung cư này.

“Đây sẽ là một trong những vấn đề trong năm 2017 Hà Nội tập trung chỉ đạo để bước đầu có những giải pháp trong cải tạo những khu chung cư cũ. Hiện trên địa bàn có nhiều khu chung cư xuống cấp nghiêm trọng, được xây dựng từ những năm 1970 thậm chí từ những năm 1960. Hiện ngân sách không có nhưng thành phố đang đi theo hướng xã hội hóa”, ông Lê Vinh cho hay.

Theo VOV
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tăng trưởng 2021: Việt Nam cần làm gì để bắt nhịp lại với kinh tế thế giới?
Năm 2021, kinh tế Việt Nam có dấu hiệu chưa bắt nhịp với kinh tế thế giới. Trong khi nhiều nước đảo chiều từ tăng trưởng âm của 2020 sang dương 2021 thì Việt Nam dự báo không đạt kế hoạch.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội tập trung tìm giải pháp cải tạo chung cư cũ