Tối muộn ngày 12.5, Sở Nội vụ TP Hà Nội có văn bản thượng khẩn về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19, gửi Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Handico).

Hà Nội yêu cầu Handico làm rõ trách nhiệm phòng dịch liên quan đến Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 trước 10h hôm nay

TTXVN | 13/05/2021, 07:47

Tối muộn ngày 12.5, Sở Nội vụ TP Hà Nội có văn bản thượng khẩn về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19, gửi Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Handico).

Chú thích ảnh
Tổng công ty Hadico. Ảnh: TCT Hadico

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Sở Nội vụ yêu cầu Handico báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (thuộc Handico), về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch COVID -19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Sở Nội vụ yêu cầu Handico báo cáo kết quả về UBND thành phố, qua Sở Nội vụ trước 10 giờ ngày 13.5.2021. Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tập thể cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Đây được xem như biện pháp mạnh của TP Hà Nội đối với những cá nhân, tổ chức vi phạm trong phòng chống dịch bệnh COVID -19 hiện đang còn diễn biến phức tạp.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến giữa Thường trực Thành ủy với UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo Thành phố về phòng, chống dịch COVID-19 với lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện, thị xã của về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ngày 10.5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo: Nơi nào nếu để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, địa phương mình mắc bệnh COVID-19 do lơ là, chủ quan, thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm theo quy định. Xử lý nghiêm người đứng đầu nếu để dịch bệnh lây lan.

Chiều 12.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có kết quả điều tra dịch tễ bước đầu về 2 trường hợp là hai vợ chồng nghi mắc COVID-19 trú tại quận Thanh Xuân, được phát hiện dương tính tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.

Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 12.5, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô tiếp nhận 2 bệnh nhân là N.T.T.H, SN 1979 và N.V.T, 1977, địa chỉ tòa nhà Center Poit, 27 Lê Văn Lương.
Hai bệnh nhân này không khai báo tiền sử dịch tễ, đến khám vì có triệu chứng ho, đau họng, không rõ sốt. Cả 2 đã được đưa thẳng vào phòng cách ly và làm test kháng nguyên COVID-19 tại chỗ. Khi có kết quả test nhanh dương tính, lúc này 2 bệnh nhân mới khai tiền sử dịch tễ có đi Đà Nẵng từ ngày 30.4-2.5 và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 8.5. Trong thời gian ở Đà Nẵng và nhất là sau khi về Hà Nội, hai bệnh nhân này có lịch trình di chuyển dày đặc, vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Phút nghẹt thở với ca ép tim giành sự sống cho bệnh nhân COVID-19
1 giờ trước Y học - sức khỏe
Lằn ranh giữa sự sống và cái chết bên trong các Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân COVID-19 là rất mong manh. Các bác sĩ ở đây phải tranh thủ từng giây, từng phút để hồi sinh lại nhịp đập, kịp thời đưa bệnh nhân thoát khỏi “lưỡi hái thần chết”.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội yêu cầu Handico làm rõ trách nhiệm phòng dịch liên quan đến Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 trước 10h hôm nay