Ngày 23.2, lãnh đạo Vườn quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận từ người dân 2 cá thể linh trưởng khỉ mặt đỏ trong tình trạng sức khỏe tốt.

Hà Tĩnh thả 2 con khỉ mặt đỏ quý hiếm về môi trường tự nhiên

Quang Cường | 23/02/2021, 11:02

Ngày 23.2, lãnh đạo Vườn quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận từ người dân 2 cá thể linh trưởng khỉ mặt đỏ trong tình trạng sức khỏe tốt.

khi-mat-do-ht.jpg
2 con khỉ mặt đỏ quý hiếm vừa được thả về môi trường tự nhiên tại Vườn quốc gia Vũ Quang - Ảnh: VQG VQ

Trước đó, 2 con khỉ mặt đỏ (cân nặng 4kg và 2kg) được người dân ở thôn 5, xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn phát hiện đang bị thương trong rừng. Sau khi đưa 2 con vật quý hiếm này về nhà nuôi nhốt, chăm sóc đến khi sức khỏe của chúng ổn định, người dân đã giao nộp cho cơ quan chức năng.

khi-mat-do-ht2.jpg
2 con khỉ mặt đỏ được người dân chăm sóc đã hồi phục sức khỏe trước khi được thả về rừng - Ảnh: VQG VQ

Ngày 22.2, Vườn quốc gia Vũ Quang tiếp nhận 2 con khỉ nói trên, sau đó phối hợp với cơ quan kiểm lâm thả về môi trường tự nhiên tại khu vực rừng do đơn vị quản lý.

Cũng trong ngày, Vườn quốc gia Vũ Quang đã thả 1 con trăn đất nặng 7kg, dài hơn 2,5m về rừng tự nhiên. Con trăn này do người dân ở xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang tự nguyện giao nộp cho cơ quan chức năng.

tran-dat-ht.jpg
Con trăn đất vừa được Vườn quốc gia Vũ Quang thả về rừng tự nhiên - Ảnh: VQG VQ

Hai cá thể linh trưởng khỉ mặt đỏ nói trên có tên khoa học là Macaca Arctoides, nằm trong danh mục các loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB. Cá thể trăn đất có tên khoa học là Python molurus (nhóm IIB).

Bài liên quan
Phát hiện một loài thực vật lạ tại Vườn quốc gia Vũ Quang
Trong chương trình phối hợp điều tra đa dạng sinh học giữa Vườn quốc gia Vũ Quang và Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam, nhóm nghiên cứu đã phát hiện một loài thực vật mới bổ sung cho khoa học.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Trưa 14.5 có 16 ca mắc COVID-19 mới, Vĩnh Phúc yêu cầu cho công nhân phải xét nghiệm COVID-19
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Trưa 14.5, Việt Nam ghi nhận thêm 16 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 7 ca ở Bắc Ninh.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Tĩnh thả 2 con khỉ mặt đỏ quý hiếm về môi trường tự nhiên