Thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, vừa có thêm 3 ca dương tính với COVID-19 nâng tổng số ca nhiễm tại tỉnh này lên tới 7 người liên quan cặp vợ chồng từ Bình Dương về.

Hà Tĩnh: Thêm 3 ca mắc mới là F1 của 2 vợ chồng nhiễm COVID-19 về từ Bình Dương

Dạ Thảo | 06/06/2021, 15:31

Thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, vừa có thêm 3 ca dương tính với COVID-19 nâng tổng số ca nhiễm tại tỉnh này lên tới 7 người liên quan cặp vợ chồng từ Bình Dương về.

Trưa 6.6, Sở Y tế Hà Tĩnh công bố thêm 3 ca dương tính với COVID-19, liên quan đến cặp vợ chồng trở về từ Bình Dương. Cụ thể 3 ca bệnh mới nhất là N.Đ.B. (sinh năm 1962), cùng vợ là N.T.T. (sinh năm 1968), trú thôn Trung Tiến, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà và D.T.P.T. (sinh năm 1997) ở thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh. Ngành y tế Hà Tĩnh xác định, 3 bệnh nhân từng tiếp xúc với cặp vợ chồng từ Dĩ An, Bình Dương về thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung.

ha-tinh-2.jpg
Văn bản hỏa tốc của UBND tỉnh Hà Tĩnh

Trước đó, Sở Y tế Hà Tĩnh đã công bố 2 ca bệnh trước 3 ca bệnh mới này là bà L.T.H. (sinh năm 1924) và con là N.M.L. (sinh năm 1963, trú tại tổ dân phố 2, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) và cả 2 ca này đều là F1 của cặp vợ chồng trở về từ Bình Dương. Ngay khi liên tiếp ghi nhận các ca bệnh nhiễm COVID-19 tại địa phương, Hà Tĩnh đã nhanh chóng thành lập khu cách ly ở trường tiểu học Nguyễn Du (phường Nguyễn Du) với 38 phòng, chuyển từ phòng học sang phòng ở.

Ông Dương Tất Thắng - Bí thư tỉnh Hà Tĩnh cho biết tỉnh đã chỉ đạo cấp tốc xây dựng thêm khu cách ly tập trung để đáp ứng kịp thời tình hình mới trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

ha-tinh-3.jpg
Hà Tĩnh phong tỏa khu vực liên quan

Ngoài ra, từ 12 giờ trưa ngày 6.6, Hà Tĩnh yêu cầu người dân dừng tổ chức các sự kiện, hội họp, đám cưới, nghi lễ tôn giáo… trước tình huống có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Đồng thời lập 15 chốt kiểm soát xung quanh thôn và trên 4 trục đường chính của xã Thạch Trung, phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) gồm: Hà Hoàng, Nguyễn Huy Lung, Hà Tông Chính, Lê Thiệu Huy để kiểm soát người ra vào.

Thời điểm này, toàn tỉnh Hà Tĩnh đang cách ly tập trung 202 người, trong đó 109 người tại khu ký túc xá Mitraco (TX Kỳ Anh), 12 người tại Trung tâm Huấn luyện tại Cẩm Xuyên và 81 người tại khu cách ly các huyện, xã; theo dõi tại nhà 10.997 người; cách ly tại nhà 2.956 người. Về công tác rà soát người về trên địa bàn, đến nay, toàn tỉnh đã rà soát, lập danh sách được 16.083 người đi về từ 5 địa phương: Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, TP.HCM. Ngành y tế đã xét nghiệm được 11.036 mẫu, kết quả đều cho âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

 

Bài liên quan
Nhà đầu tư săn lùng shophouse tại “đất vàng” TP Hà Tĩnh
Hội tụ những ưu thế vượt trội như vị trí trung tâm, sở hữu 2-3 mặt tiền, đơn vị phát triển uy tín, tiện ích, cảnh quan nội khu đa dạng, shophouse D'. Metropole Hà Tĩnh đã lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt, với số lượng giới hạn cùng mức giá bán hợp lý, shophouse D’. Metropole Hà Tĩnh đang làm dậy sóng thị trường khu vực miền Trung.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Omicron tồn tại thời gian dài trong động vật hay người nhiễm HIV trước khi bùng phát?
5 giờ trước Nhịp đập khoa học
Omicron trông kỳ lạ, ngay cả đối với các nhà khoa học nghiên cứu các chủng coronavirus.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Tĩnh: Thêm 3 ca mắc mới là F1 của 2 vợ chồng nhiễm COVID-19 về từ Bình Dương